Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả

Ngày nay, để tối ưu hóa chi phí nhân công và vận hành, cũng như tận dụng triệt để không gian lưu trữ, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng hệ thống Pallet Shuttle vào quá trình lưu trữ hàng hóa. Đây được xem là hệ thống lưu trữ tự động tốt nhất thị trường hiện nay.

Chính vì vậy, Pallet Shuttle ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành sản xuất hoa quả các loại. Vậy ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả

Giới thiệu sơ lược về hệ thống Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là hệ thống nhà kho lưu trữ hàng hóa tự động, bằng cách sử dụng các robot hoạt động độc lập tự cung cấp năng lượng để vận chuyển pallet đến vị trí lưu trữ định sẵn. Các robot sẽ tự động chạy trên đường ray tạo nên hệ thống kệ lưu trữ với mật độ cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ.

Pallet Shuttle - Hệ thống nhà kho lưu trữ hàng hóa tự động
Pallet Shuttle – Hệ thống nhà kho lưu trữ hàng hóa tự động

Cấu tạo

Pallet Shuttle được cấu thành từ nhiều bộ phận, mỗi loại Pallet Shuttle sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt trong kết cấu. Sau đây là những bộ phận cơ bản cấu tạo thành hệ thống Pallet Shuttle:

 • Hệ thống khung kệ bằng kim loại vững chắc, bền bỉ
 • Ray dẫn hướng
 • Hệ thống robot chạy trên đường ray
 • Bệ nâng
 • Nút bật/tắt hệ thống
 • Ngăn chứa pin
 • Nút dừng khẩn cấp
 • Cảm biến pallet
 • Cảm biến dẫn hướng
 • Cảm biến trước
 • Màn hình hiển thị
 • Tấm cản bảo vệ robot không bị trượt khỏi đường ray
 • Đèn chỉ dẫn
Cấu tạo của hệ thống lưu kho Pallet Shuttle
Cấu tạo của hệ thống lưu kho Pallet Shuttle

Nguyên lý vận hành

Quá trình nhập hàng của hệ thống Pallet Shuttle hoạt động theo 4 bước cơ bản sau đây:

 • Xe nâng sẽ đặt từng pallet lên vị trí đầu của dãy kệ cần lưu trữ.
 • Robot nhận lệnh điều khiển từ hệ thống điều khiển từ xa, sau đó, di chuyển trên đường ray đến vị trí pallet được đặt ở đầu dãy kệ.
 • Thông qua lệnh điều khiển từ remote, robot tiến hành nâng pallet và di chuyển trên đường ray đến vị trí lưu trữ chỉ định trên dãy kệ. Đồng thời, các cảm biến sẽ được lắp đặt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tiện lợi cho quá trình kiểm đếm, quản lý hàng tồn kho.
 • Sau khi pallet được đặt vào đúng vị trí lưu trữ, robot sẽ quay trở lại vị trí đầu dãy kệ và thực hiện tiếp chu kỳ nhập hàng.

Quy trình xuất hàng của hệ thống Pallet Shuttle sẽ được thực hiện ngược lại.

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lưu kho

Sử dụng Pallet Shuttle, nhân công sẽ không cần di chuyển sâu vào từng dãy hàng, nhờ đó, thời gian và chi phí vận chuyển, lưu kho hàng hóa cũng được tối ưu đáng kể.

Vận tốc di chuyển của robot có thể đạt đến 90m/phút trong trường hợp không tải và 45m/phút khi đang nâng hàng. Nhờ đó, năng suất lưu trữ hàng hóa cũng được gia tăng đáng kể. 

Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích nhà kho
Pallet Shuttle giúp tối ưu diện tích nhà kho

Hệ thống được vận hành thông qua điều khiển từ xa, sử dụng lệnh xuất và nhập hàng nhanh chóng, nên tiết kiệm nhân công vận hành. 

Ngoài giúp tối ưu không gian kho hàng, Pallet Shuttle còn giúp lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn và giảm diện tích sử dụng của mặt sàn.

Phương thức vận hành linh hoạt, dùng được cho nhiều loại pallet

Kệ hàng Pallet Shuttle có thể tương thức với nhiều loại pallet hàng hóa có tải trọng và kích thước khác nhau. Kệ có thể nâng được hàng hóa có trọng lượng đến 1500 kg.

Pallet Shuttle vận hành linh hoạt
Pallet Shuttle vận hành linh hoạt

Hơn nữa, hệ thống kho hàng Pallet Shuttle còn hoạt động linh hoạt theo cả phương thức LIFO hoặc FIFO, nên rất tiện lợi cho quá trình xuất – nhập và lưu trữ hàng hóa.

Vận hành an toàn

Vì xe nâng hàng không phải đi sâu vào bên trong các dãy kệ nên hạn chế những va chạm, tai nạn lao động nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra, kệ hàng còn kết hợp cùng các robot vận hành tự động, an toàn và có độ ổn định cao, nên đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành.

Nhà kho Pallet Shuttle vận hành an toàn
Nhà kho Pallet Shuttle vận hành an toàn

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả

Pallet Shuttle là loại kho chứa hàng thông minh, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Nhờ vậy, Pallet Shuttle ngày càng nhận được sự ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn sử dụng của nhiều doanh nghiệp. 

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả là rất phổ biến. Pallet Shuttle có thể chứa đựng nhiều loại pallet chứa thành phẩm của ngành sản xuất hoa quả, với những pallet có kích thước, hình dạng khác nhau.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả

Các sản phẩm hoa quả thường yêu cầu cao về điều kiện bảo quản, sử dụng Pallet Shuttle, thành phẩm ngành sản xuất hoa quả sẽ được bảo quản hiệu quả, đảm bảo chất lượng vì không tiếp xúc với mặt đất, ít bị ảnh hưởng bởi nấm mốc, độ ẩm. 

Trên đây là những thông tin về Pallet Shuttle, cũng như những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất hoa quả. Hi vọng Duy Phát có thể mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *