Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su

Đối mặt với tình trạng đất đai khan hiếm hiện nay, diện tích kho lưu trữ hàng hóa cũng bị giới hạn. Trong khi đó, lượng hàng hóa được sản xuất ra mỗi ngày một nhiều, đã khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu tính toán giải pháp lưu kho.

Nhằm giải quyết bài toán lưu kho khó khăn của nhiều doanh nghiệp, hệ thống nhà kho thông minh Pallet Shuttle đã được nghiên cứu chế tạo và ứng dụng phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nhựa, cao su.

Sau đây là một số ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su

Khái quát chung về hệ thống kho hàng Pallet Shuttle

Pallet Shuttle là kho chứa hàng tự động chuyên dùng trong quá trình vận chuyển, cũng như lưu trữ các loại pallet hàng hóa. Hệ thống lưu kho này mang thiết kế đặc biệt, có thể vận chuyển pallet hàng đến vị trí lưu trữ bằng robot di chuyển trên đường ray. 

Hệ thống kho hàng Pallet Shuttle thông minh
Hệ thống kho hàng Pallet Shuttle thông minh

Kho lưu trữ Pallet Shuttle cung cấp giải pháp tự động hóa cho quá trình xuất – nhập pallet hàng hóa trong kho, góp phần tối ưu không gian lưu trữ và nâng cao năng suất làm việc. 

Ứng dụng Pallet Shuttle vào hoạt động lưu kho sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc di dời các pallet, tăng cường khả năng quản lý hàng hóa và hạn chế xảy ra tổn thất, sự cố trong suốt quá trình lưu trữ.

Làm thế nào để sử dụng Pallet Shuttle?

Để sử dụng hệ thống kho thông minh Pallet Shuttle, bạn cần thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Lắp đặt ray đỡ pallet: cần phải lắp đặt hệ thống ray đỡ pallet trên sàn kho hàng, để tạo vị trí lưu trữ cho Pallet Shuttle. 
 • Chuẩn bị pallet: Cần phải đảm bảo pallet được chuẩn bị phải đủ khả năng chịu tải và được sắp xếp đúng cách, để tránh xảy ra sự cố trong khi di chuyển.
 • Tiến hành đặt pallet vào Pallet Shuttle: pallet sẽ được đặt lên Pallet Shuttle tại điểm bắt đầu của ray đỡ pallet.
 • Kích hoạt hệ thống Pallet Shuttle: khi pallet đã được đặt lên Pallet Shuttle, cần kích hoạt hệ thống để robot đưa pallet đến vị trí lưu trữ và ngược lại.
 • Lưu trữ pallet: vị trí lưu trữ pallet được thiết lập sẵn thông qua bộ điều khiển, robot sẽ tiến hành di chuyển pallet đến vị trí lưu trữ chỉ định và đặt vào.
 • Lấy pallet: Kích hoạt Pallet Shuttle để robot di chuyển đến vị trí pallet cần lấy và đưa pallet ra ngoài.
 • Bảo trì hệ thống Pallet Shuttle: để đảm bảo kho hàng hoạt động hiệu quả, Pallet Shuttle cần phải được kiểm tra và bảo trì định kỳ, kịp thời phát hiện những sai sót và đưa ra phương án xử lý thích hợp.
Làm thế nào để sử dụng Pallet Shuttle?
Làm thế nào để sử dụng Pallet Shuttle?

Trên đây là quy trình cơ bản để sử dụng Pallet Shuttle. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tính năng và thiết kế của từng loại Pallet Shuttle, quy trình thực hiện có thể khác nhau một chút. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng Pallet Shuttle, để đảm bảo thực hiện đúng các bước cần thiết.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống Pallet Shuttle

Là mẫu kho hàng thông minh, Pallet Shuttle sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như:

 • Tối ưu hóa không gian kho hàng: sử dụng Pallet Shuttle, diện tích lối đi dành cho xe nâng di chuyển vào kệ hàng sẽ được loại bỏ. Nhờ đó, diện tích lưu trữ của kho hàng có thể tối ưu đến 80%.
 • Tăng năng suất lưu kho: quá trình lưu kho được thực hiện tự động, liên tục, nên có năng suất lưu kho cao. Hơn nữa, quá trình kiểm đếm và quản lý tồn kho cũng không tốn nhiều công sức và thời gian, nhờ được thực hiện thông qua hệ thống cảm biến.
 • Tiết kiệm thời gian: sử dụng phương pháp lưu kho truyền thống sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian cho quá trình nhân công di chuyển vào và ra khỏi kệ hàng. Vấn đề này sẽ được giải quyết khi sử dụng nhà kho Pallet Shuttle. 
 • Giảm tỉ lệ xảy ra tai nạn: vì pallet được xuất và nhập vào kho hàng bằng các robot, người vận hành không cần di chuyển vào trong kệ hàng nên giảm nguy cơ xảy ra tai nạn, đảm bảo an toàn cho quá trình lưu kho.
Pallet Shuttle góp phần gia tăng năng suất lưu kho
Pallet Shuttle góp phần gia tăng năng suất lưu kho
Hệ thống Pallet Shuttle bảo đảm an toàn lao động
Hệ thống Pallet Shuttle bảo đảm an toàn lao động

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su

Pallet Shuttle chính là giải pháp lưu kho tiện ích, nhận được nhiều sự ưa chuộng sử dụng của nhiều doanh nghiệp. Với những lợi ích nổi trội về khả năng lưu trữ hàng hóa, độ bền bỉ, vận hành linh hoạt, ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su là vô cùng hữu ích. 

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sản xuất nhựa, cao su

Kho hàng Pallet Shuttle sẽ giúp lưu trữ được lượng lớn sản phẩm từ quá trình sản xuất nhựa, cao su. Các sản phẩm sẽ được lưu trữ và bảo quản hiệu quả, đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình lưu trữ.

Đồng thời, Pallet Shuttle còn góp phần hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa, cũng như kiểm soát tồn kho nhanh chóng. Nhờ đó, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nhựa, cao su sẽ dễ dàng quản lý hàng tồn kho, và đưa ra phương án xuất – nhập hàng hóa thích hợp.

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *