Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa

Ban đang sử dụng kho hàng công nghiệp để lưu trữ hàng hóa? Bạn cảm thấy kho hàng ngày càng chật chội vì số lượng lớn hàng hóa được tạo ra mỗi ngày? Bạn mong muốn có được giải pháp lưu kho tối ưu? Pallet Shuttle chính là giải pháp lưu trữ hàng hóa thông minh, hiện đại mà doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng.

Sử dụng Pallet Shuttle, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí, tận dụng triệt để không gian kho hàng và tối ưu sức lao động của nhân công. 

Pallet Shuttle được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có ngành sản xuất và phân phối sữa. Sau đây là một số ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa

Pallet Shuttle – Xu hướng lưu trữ hàng hóa hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu kho gia tăng nhanh chóng hiện nay, các phương thức lưu kho hiện đại đã được nghiên cứu chế tạo, trong đó, Pallet Shuttle được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng chọn lựa sử dụng. 

Pallet Shuttle - Xu hướng lưu trữ hàng hóa hiện đại
Pallet Shuttle – Xu hướng lưu trữ hàng hóa hiện đại

Pallet Shuttle là hệ thống kho lưu trữ tự động, sử dụng các robot để xuất – nhập và trung chuyển hàng hóa trên đường ray, vận hành thông qua remote điều khiển từ xa. Các robot sẽ được đặt ở đầu mỗi dãy kệ, thực hiện xuất và nhập hàng. 

Loại kho hàng này rất thích hợp sử dụng để lưu trữ số lượng lớn hàng hóa có tính đồng nhất, cần tận dụng tối đa diện tích nhà kho.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Pallet Shuttle

Hệ thống kho hàng Pallet Shuttle vận hành theo nguyên lý sau đây:

  • Bước 1: Xe nâng sẽ đặt Robot Shuttle ở vị trí cần phải nhập hàng
  • Bước 2: Pallet hàng sẽ được xe nâng đưa vào đầu dãy kệ cần lưu trữ đã để sẵn robot
  • Bước 3: Lệnh điều khiển sẽ được thiết lập, thông qua remote truyền đến robot, để robot di chuyển trên đường ray đến vị trí pallet hàng được đặt sẵn.
  • Bước 4: Robot thực hiện nâng và di chuyển pallet đến vị trí lưu trữ trên kệ hàng đã được thiết lập sẵn
  • Bước 5: Sau khi pallet hàng hóa được đưa vào đúng vị trí thiết lập sẵn, robot sẽ tiếp tục quay trở lại đầu dãy kệ và thực hiện chu kỳ nhập hàng tiếp theo, cho đến khi vị trí lưu trữ cuối cùng trên kệ được lấp đầy, hoặc pallet hàng đã được nhập hết.

Quá trình xuất pallet sẽ được thực hiện theo quy trình ngược lại.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Pallet Shuttle
Nguyên lý hoạt động của hệ thống Pallet Shuttle

Ưu điểm của nhà kho thông minh Pallet Shuttle

Là kho hàng ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, Pallet Shuttle sở hữu nhiều đặc tính ưu việt vượt trội như:

  • Khả năng chịu tải lớn: thiết kế kệ hàng có chiều dài không giới hạn, lại được lắp đặt và tháo rời nhanh chóng, nên có thể chứa đựng số lượng lớn hàng hóa trên kệ, Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ và diện tích kho hàng mà bạn nên lựa chọn loại kệ có tải trọng thích hợp.
  • Độ bền cao: Pallet Shuttle sở hữu kết cấu khung từ vật liệu sắt thép nên vô cùng chắc chắn, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài và an toàn khi lưu trữ số lượng lớn hàng hóa. Đặc điểm này cũng giúp doanh nghiệp tối ưu được công tác bảo trì và sửa chữa.
  • Khả năng bảo quản tốt: với đặc điểm khí hậu thất thường tại Việt Nam, hàng hóa sẽ dễ bị ẩm mốc, hư hỏng. Sử dụng hệ thống kho Pallet Shuttle với kệ hàng cao, sẽ hạn chế tình trạng hàng hóa trực tiếp tiếp xúc với mặt đất gây hư hỏng. Nhờ đó, hàng hóa cũng được bảo quản tốt hơn.
  • Tối ưu không gian kho hàng: kệ hàng Pallet Shuttle được thiết kế nguyên khối, nên không tốn nhiều diện tích sử dụng. Hơn nữa, lối đi của xe nâng vào trong kệ hàng cũng được loại bỏ, nên góp phần tối ưu khả năng lưu trữ của kho hàng.
  • Tiết kiệm thời gian: robot thực hiện trung chuyển pallet hàng hóa liên tục thông qua lệnh điều khiển truyền đến từ remote. Nhờ đó, thời gian bốc dỡ hàng hóa cũng sẽ được cắt giảm đáng kể.
Pallet Shuttle có khả năng bảo quản tốt và vô cùng bền bỉ
Pallet Shuttle có khả năng bảo quản tốt và vô cùng bền bỉ

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa

Thành phẩm ngành sữa yêu cầu cao về quá trình bảo quản và lưu trữ. Vì sữa rất dễ bị hư hỏng dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm,… Chính vì vậy, Pallet Shuttle – kho lưu trữ hàng hóa thông minh, đã được nhiều doanh nghiệp trong ngành sữa sử dụng. 

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành sữa là rất hữu ích, kho hàng này có thể chứa đựng được lượng lớn nguyên liệu, vật phẩm ngành sữa. Hơn nữa, kệ hàng cách xa mặt đất, nên hàng hóa khi lưu trữ sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ. Quá trình quản lý, kiểm soát lượng hàng tồn kho hiệu quả, nên doanh nghiệp sẽ không cần tốn nhiều thời gian để kiểm soát và quản lý tồn kho.

Dịch vụ lắp đặt Pallet Shuttle chuyên nghiệp, giá rẻ

Dịch vụ lắp đặt Pallet Shuttle chuyên nghiệp, giá rẻ
Dịch vụ lắp đặt Pallet Shuttle chuyên nghiệp, giá rẻ

Duy Phát Forklift tự hào là đơn vị cung cấp và lắp đặt Pallet Shuttle chuyên nghiệp, uy tín, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Pallet Shuttle được Duy Phát lắp đặt luôn đảm bảo độ bền bỉ, lắp đặt nhanh chóng, với chi phí hợp lý. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với Duy Phát ngay khi bạn có nhu cầu lắp đặt Pallet Shuttle nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *