Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế

Với mong muốn tối ưu diện tích kho hàng và tăng khả năng lưu trữ hàng hóa, Duy Phát mở rộng dịch vụ nhập khẩu và cung cấp hệ thống kho hàng thông minh Pallet Shuttle. Đây là giải pháp tiện lợi, giúp chứa đựng được nhiều pallet hàng hóa mà không tiêu tốn nhiều diện tích mặt sàn.

Là một hệ thống lưu trữ hiện đại, Pallet Shuttle ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực y tế. Mời bạn đọc cùng tham khảo những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế qua bài viết ngay sau đây nhé!

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế

Hệ thống kho chứa hàng hóa Pallet Shuttle

Pallet Shuttle chứa hệ thống kệ hàng với thiết kế nguyên khối, sử dụng robot di chuyển trên đường ray để trung chuyển Pallet hàng hóa thay cho xe nâng truyền thống. Kho hàng Pallet Shuttle gồm 4 bộ phận chính là hệ thống kệ hàng, robot shuttle trung chuyển pallet, hệ thống đường ray và bộ điều khiển từ xa. Với cấu tạo đơn giản, lại được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, đây được xem là một trong số những phương thức lưu trữ hàng hóa hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.

Hệ thống kho chứa hàng hóa Pallet Shuttle
Hệ thống kho chứa hàng hóa Pallet Shuttle

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Pallet Shuttle

  • Nhập hàng hóa: pallet hàng hóa được xe nâng đặt ở đầu đường ray, sau khi nhận lệnh từ remote điều khiển, robot sẽ di chuyển trên đường ray về phía đầu dãy kệ, rồi thực hiện nâng pallet lên và di chuyển ngược lại trên đường ray đến vị trí lưu trữ định sẵn trên kệ hàng.
  • Xuất hàng hóa: khi có lệnh xuất hàng truyền đến từ điều khiển, robot sẽ di chuyển đến vị trí hàng được lưu trữ trên kệ, tiến hành nâng pallet lên và đưa ra đầu dãy kệ, để xe nâng vận chuyển pallet hàng đi.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống Pallet Shuttle
Nguyên lý hoạt động của hệ thống Pallet Shuttle

Quá trình xuất nhập hàng trong Pallet Shuttle được thực hiện tự động và liên tục cho đến khi hàng được xuất – nhập hết, hoặc khi kệ hàng đã được lấp đầy. Nhờ đó, quá trình lưu kho được thực hiện nhanh chóng, với hiệu quả cao.

Những lợi ích khi chọn lựa sử dụng Pallet Shuttle

Các phương pháp lưu kho truyền thống ngày càng bộc lộ nhiều hạn chế về diện tích mặt sàn, cũng như hiệu quả lưu kho. Pallet Shuttle ra đời được xem là xu hướng lưu trữ hiện đại, đánh dấu bước chuyển mình sang sử dụng hệ thống lưu kho tự động hóa thông minh. Sử dụng Pallet Shuttle sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích nổi trội sau đây:

  • Hiệu quả lưu trữ cao: Pallet Shuttle với kết cấu những kệ hàng cao, không chiếm nhiều diện tích mặt sàn mà vẫn có thể lưu trữ được số lượng lớn pallet hàng hóa. Nhờ vậy, không gian lưu trữ và chi phí lưu kho cũng tối ưu đáng kể, mang lại nguồn lợi nhuận cao.
  • Đảm bảo quá trình xuất nhập, luân chuyển hàng trong kho được thực hiện nhanh chóng, tăng lưu lượng hàng hóa được lưu trữ, và rút ngắn thời gian trung chuyển hàng.
  • Phần lối đi cho xe nâng giữa các dãy kệ được loại bỏ, xe nâng và con người không phải đi sâu vào bên trong kệ để lấy hàng, nên giảm thiểu tai nạn lao động và va chạm xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa.
  • Khung kệ được làm từ những kim loại có độ bền bỉ, chắc chắn và chịu lực tốt, nên sử dụng được trong thời gian lâu dài, không cần phải sửa chữa thường xuyên.
  • Kho hàng có thể hoạt động linh hoạt giữa 2 phương thức xuất – nhập hàng là FIFO (nhập trước xuất trước) hoặc LIFO (nhập trước xuất sau), doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức lưu trữ phù hợp.
  • Pallet Shuttle sử dụng nguồn điện cung cấp từ ắc quy có độ ổn định, nên có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Điện năng có thể được sạc đầy vào bình bằng bộ sạc điện thông minh, nên vô cùng tiện lợi khi sử dụng.
  • Kết cấu kệ chứa hàng linh hoạt, dễ dàng tháo rời cũng như lắp đặt, phù hợp chứa đựng nhiều loại pallet hàng hóa hiện nay.
Pallet Shuttle mang lại hiệu quả lưu kho cao
Pallet Shuttle mang lại hiệu quả lưu kho cao
Pallet Shuttle có kết cấu đơn giản, độ bền cao
Pallet Shuttle có kết cấu đơn giản, độ bền cao

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế

Là hệ thống kho lưu trữ thông minh, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, nên Pallet Shuttle có tính ứng dụng đa dạng. Có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của Pallet Shuttle trong nhiều nhà kho lưu trữ thiết bị y tế hiện nay. Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế là vô cùng thiết thực, bởi vật dụng y tế có sự đa dạng về chủng loại, và có yêu cầu cao đối với quá trình lưu trữ. Pallet Shuttle giúp hàng hóa ngăn cách khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nên hạn chế bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm hay các loại vi khuẩn gây hại.

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế

Không chỉ vậy, hệ thống kho hàng Pallet Shuttle còn lưu trữ được số lượng lớn hàng dược phẩm, thiết bị y tế,… Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian lưu trữ hàng hóa.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hệ thống kho Pallet Shuttle và những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thiết bị y tế, hy vọng Duy Phát có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *