Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thực phẩm

Trải qua thời kỳ Covid-19 đầy biến động, lĩnh vực logistics và sản xuất thực phẩm đã ghi nhận những bài học đắt giá. Doanh nghiệp hoạt động trong ngành thực phẩm ngày càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng trong công tác lưu trữ nguồn hàng. 

Hơn nữa, đặc thù khí hậu tại Việt Nam là nóng ẩm, dễ làm hàng hóa bị ẩm mốc, đặc biệt là hàng thực phẩm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, chủ đầu tư hiện nay luôn quan tâm đến vấn đề làm thế nào để lắp đặt và xây dựng hệ thống lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp, tự động và an toàn cho hàng hóa.

Hãy cùng Duy Phát tìm hiểu chi tiết về hệ thống lưu kho Pallet Shuttle hiện đại, và những ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thực phẩm hiện nay nhé!

Hệ thống lưu trữ hàng hóa Pallet Shuttle

Hệ thống lưu trữ hàng hóa Pallet Shuttle là giải pháp lưu kho hiện đại, nhận các pallet từ băng tải và robot công nghệ, sau đó, tiến hành xuất nhập pallet vào các kệ hàng. Với khả năng di chuyển linh hoạt, robot có thể chạy trên đường ray như một giá đỡ, thực hiện nhiệm vụ trung chuyển hàng hóa đến vị trí lưu trữ theo kế hoạch. Kệ hàng Pallet Shuttle mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp tối ưu quãng đường và thời gian lưu trữ hàng hóa.

Hệ thống lưu trữ hàng hóa Pallet Shuttle
Hệ thống lưu trữ hàng hóa Pallet Shuttle

Tại sao nên chọn lựa sử dụng Pallet Shuttle

  • Thay vì phải sử dụng xe nâng vào sâu trong kệ để lấy hàng hóa, việc sử dụng Pallet Shuttle giúp vận chuyển hàng hóa trên đường ray hiệu quả, gia tăng năng suất lao động và giảm thiểu chi phí thuê nhân công.
  • Pallet Shuttle có thể gia tăng gấp nhiều lần không gian chứa hàng, nhờ thiết kế đặc biệt, tối ưu triệt để không gian của nhà kho.
  • Thời gian vận hành của Pallet Shuttle kéo dài liên tục đến 8 tiếng nhờ lấy nguồn điện năng từ pin chuyên dụng. Đồng thời, kệ hàng còn có khả năng tái tạo năng lượng khi giảm tốc vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm năng lượng.
  • Hệ thống kệ Pallet Shuttle giúp loại bỏ quá trình di chuyển của con người vào bên trong kệ để lấy hàng ra. Thay vào đó, người dùng chỉ cần truyền lệnh điều khiển thông qua remote. Điều này vừa mang lại sự an toàn lao động, vừa hạn chế hư hỏng giá kệ do đổ vỡ hoặc tiếp xúc với xe nâng.
Sử dụng Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí
Sử dụng Pallet Shuttle giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí
Pallet Shuttle có thể lưu trữ đa dạng các loại pallet hàng hóa
Pallet Shuttle có thể lưu trữ đa dạng các loại pallet hàng hóa

Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thực phẩm

Pallet Shuttle với nhiều tính năng nổi trội, ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến lĩnh vực thực phẩm. Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thực phẩm là vô cùng thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển vững mạnh của lĩnh vực này, cụ thể:

  • Dùng lưu kho hàng hóa, tận dụng triệt để diện tích kho hàng để lưu trữ số lượng lớn hàng thực phẩm được sản xuất ra hiện nay.
  • Kệ hàng chế tạo từ chất liệu cao cấp, bền bỉ, sử dụng được trong nhiều điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, ít xảy ra hư hỏng và thời gian bảo dưỡng định kỳ cũng kéo dài hơn.
  • Cấu tạo kệ hàng đơn giản, có thể linh hoạt điều chỉnh độ dài phù hợp với không gian kho hàng và nhu cầu lưu trữ.
  • Pallet Shuttle rất phù hợp sử dụng để đáp ứng nhu cầu xuất – nhập hàng hóa liên tục, đặc biệt phù hợp với ngành hàng thực phẩm.
  • Nhờ cơ chế hoạt động tự động vô cùng linh hoạt, pallet hàng hóa sẽ được lưu và xuất kho nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí và sức lao động.
  • Thay vì kiểm đếm pallet thủ công, sử dụng Pallet Shuttle trong kho chứa hàng thực phẩm sẽ giúp kiểm soát lượng hàng tồn kho nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhờ sử dụng cảm biến đếm số lượng và định vị vị trí pallet trong kệ chứa hàng.
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thực phẩm
Ứng dụng của Pallet Shuttle vào ngành thực phẩm

Một số lưu ý trong quá trình thi công và lắp ráp Pallet Shuttle

Để lắp đặt và sử dụng hiệu quả hệ thống kệ thông minh Pallet Shuttle, doanh nghiệp cần phải có kệ hàng chuyên dụng phù hợp với cấu trúc của kệ thông minh. Nếu doanh nghiệp chưa có kệ chuyên dụng, doanh nghiệp có thể làm mới. Do kích thước của giá kệ thường được chế tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nên người dùng có thể chọn lựa Pallet Shuttle mà không phụ thuộc vào đặc thù của sản phẩm. 

Lưu ý trong quá trình thi công và lắp ráp Pallet Shuttle
Lưu ý trong quá trình thi công và lắp ráp Pallet Shuttle

Địa điểm cung cấp Pallet Shuttle uy tín, chất lượng

Duy Phát Forklift chuyên cung cấp hệ thống kệ lưu trữ Pallet Shuttle thông minh chất lượng, uy tín. Là đơn vị tiên phong nhập khẩu và phân phối đa dạng các loại Pallet Shuttle, Duy Phát luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng bền bỉ, năng suất cao, xuất xứ rõ ràng với mức giá thành hợp lý.

Địa điểm cung cấp Pallet Shuttle uy tín, chất lượng
Địa điểm cung cấp Pallet Shuttle uy tín, chất lượng

Không chỉ cung cấp giải pháp lưu kho ổn định lâu dài, mang lại hiệu quả đầu tư cao cho người dùng, Duy Phát còn đảm bảo uy tín về dịch vụ bảo hành, bảo trì, giúp khách hàng an tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Vì vậy, ngay khi có nhu cầu tìm mua kệ lưu trữ thông minh Pallet Shuttle, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *