Vận hành xe nâng dưới trời mưa sao cho an toàn?

Sự thật là không ai thích làm việc dưới trời mưa. Và việc vận hành một chiếc xe nâng điện dưới trời mưa thì càng khó khăn hơn nhiều. An toàn là ưu tiên chính cho bất cứ ai vận hành xe nâng. Và mưa rõ ràng có thể gây ra một số trở ngại. Hoặc là chúng ta than vãn hoặc là cùng nhau vượt qua những ngày mưa một cách an toàn khi vận hành xe nâng bằng những lưu ý nhỏ sau đây.

Vận hành xe nâng dưới trời mưa
Vận hành xe nâng dưới trời mưa

Xe nâng của bạn có phù hợp để sử dụng trong mưa?

Trước hết, bạn phải kiểm tra xem xe nâng bạn đang sử dụng có thực sự phù hợp để sử dụng trong mưa hay không. Một số xe nâng điện, không được trang bị để đối phó với điều kiện mưa.

Hãy chú ý đến tầm nhìn

Tầm nhìn nên là ưu tiên hàng đầu trong mọi điều kiện thời tiết nhưng đặc biệt quan trọng khi trời mưa. Nếu bạn đang làm việc trong điều kiện tầm nhìn thấp do trời mưa, hãy đảm bảo tất cả các đèn an toàn của bạn đều hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng đèn và còi để tránh tai nạn khi trời mưa.Nếu tầm nhìn quá kém và bạn không cảm thấy thoải mái khi vận hành xe nâng trong điều kiện thời tiết  mưa thì không nên.

Đi chậm lại

Khi trời mưa, hãy cẩn thận hơn khi điều khiển xe nâng của bạn. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài làm việc vào một ngày mưa, hãy làm chậm mọi thứ một chút để đảm bảo an toàn cho bạn. 

Mặc áo mưa phù hợp

Vận hành một chiếc xe nâng một cách an toàn không chỉ là về chính chiếc xe nâng. Đó còn là về người vận hành. Khi trời mưa, hãy nhớ mặc quần áo phù hợp như áo khoác và quần không thấm nước, giày chống trượt. Và nếu được thì hãy mặc áo có phản quang để mọi người có thể nhìn thấy bạn trong mưa.

Kiểm tra xe nâng trước khi bắt đầu vận hành

Trước khi vận hành xe nâng của bạn dưới trời mưa, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không. Thực hiện những điều trên để đảm bảo an toàn của bạn trong khi vận hành xe nâng dưới trời mưa.Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thuê xe nâng điện hoặc mua xe nâng điện cũ.

Hotline: 0908 08 11 08 (Mr Trí Toàn).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời