Xe nâng bị lật – Và 4 cách tốt nhất để phòng tránh

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến kho bằng xe nâng điện, có thể gặp nhiều tai nạn xảy ra, trong đó có sự việc xe nâng bị lật. Dù ít gặp  hay chưa từng trải qua chuyện như vậy, không có gì chắc chắn tai nạn lật xe là không thể xảy ra. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm sử dụng xe sau đây để đảm an toàn khi vận hành xe nâng.

1. Hãy chú ý đến trung tâm tải

Mỗi xe nâng hàng có một trọng tâm xác định và khả năng tải tối đa. Nếu chúng ta luôn chở hàng ở dưới giới hạn của công suất, xe nâng sẽ ít nguy cơ bị lật.

2. Để ý đến kích thước của khối hàng và khoảng cách của chúng đến bánh xe

Tải càng gần bánh trước, xe nâng càng ít khả năng bị lật. Xe nâng có thể xử lý tốt tải trọng tối đa nếu hàng hóa càng gần bánh xe trước, nhưng nếu bạn di chuyển tải về phía trước, nguy cơ lật xe sẽ tăng lên.

xe-nang-bi-lat

3. Đặt hàng hóa lên xe nâng đúng cách

Khi lái xe, hàng hóa có thể dịch chuyển. Và lúc này, nếu hàng hóa cồng kềnh lớn hơn xe nâng, thì việc lật xe hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Lái xe cẩn thận

Đi chậm qua các khúc cua ngặt khi đang vận chuyển hàng hóa. Ngay cả khi hàng được đặt hoàn hảo, một cú ngặt mạnh có thể dịch chuyển tải và thay đổi trọng tâm của nó, khiến xe nâng bị lật.Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần dịch vụ xe nâng uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline 0908 08 11 08.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời