Xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng?

Trong những năm gần đây, xe nâng chạy bằng điện đã trở thành xu hướng vận chuyển được sử dụng phổ biến trên thị trường. Đây là phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường, yên tĩnh và tiết kiệm chi phí. Theo một khảo sát, hiện nay, xe nâng chạy điện chiếm đến 60% thị phần trên thị trường xe nâng. 

Vậy xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng? Sau đây là những thông tin chi tiết của xe nâng chạy bằng điện ,mà Duy Phát tổng hợp được, bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Xe nâng chạy bằng điện là gì?

Xe nâng chạy bằng điện là mẫu xe nâng chạy bằng động cơ điện, chuyên dùng để phục vụ nhu cầu nâng hạ và vận chuyển hàng hóa tại các kho hàng, xí nghiệp, nhà xưởng,…

Xe nâng chạy bằng điện là gì?
Xe nâng chạy bằng điện là gì?

Khác với các dòng xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, xe nâng điện chạy bằng năng lượng điện nên rất tiết kiệm và hạn chế tác động gây hại đến môi trường sống.

Xu hướng sử dụng xe nâng chạy bằng điện

Xe nâng động cơ đốt trong có công suất vận hành vượt trội, năng suất làm việc cao hơn so với các dòng xe nâng khác nên khó bị thay thế. Tuy nhiên, vấn đề bảo vệ môi trường đang ngày càng được quan tâm, lúc này, xe nâng điện trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng. 

Hơn nữa, xe nâng điện thường xuyên được cải tiến và nâng cấp, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Vì sao nên lựa chọn sử dụng xe nâng chạy bằng điện?

Xe nâng chạy bằng điện có phải là tương lai của xe nâng hàng?
Xe nâng chạy bằng điện có phải là tương lai của xe nâng hàng?

Xe nâng chạy bằng điện được xem là xu hướng vận chuyển hữu ích trong thời gian tới. Sở dĩ xe nâng điện được lựa chọn thay thế cho những phương tiện vận chuyển và nâng hạ truyền thống là bởi:

Tính tối ưu về lâu dài

Một trong những yếu tố đầu tiên khi người mua xem xét việc chọn mua xe nâng chính là giá cả. Ban đầu, giá mua xe nâng điện có phần nhỉnh hơn so với các loại xe nâng khác. Tuy nhiên, xét về lâu dài, chi phí vận hành xe nâng chạy bằng điện thấp hơn nhiều do ít tốn chi phí cho nhiên liệu và chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Theo một nghiên cứu, chi phí nhiên liệu dùng cho xe nâng điện thấp hơn khoảng 4 lần so với xe nâng dầu, gas,…

Xét về tuổi thọ, thời gian sử dụng của của xe nâng dầu khoảng 10.000 giờ (ước tính khoảng 2.000 giờ mỗi năm). Tuổi thọ xe nâng điện phụ thuộc vào tuổi thọ ắc quy, ít xảy ra hư hỏng hơn và tuổi thọ ước tính khoảng 5 năm. 

Chi phí bảo dưỡng thấp hơn

Xe nâng dầu yêu cầu được bảo dưỡng nhiều hơn vì chứa nhiều chi tiết vận hành hơn. Khi sử dụng xe nâng điện, bạn sẽ không phải bảo dưỡng nhiều lần, do xe nâng không chứa nhiều chi tiết cơ khí phức tạp như động cơ đốt trong, bộ truyền/tản nhiệt,…

Xe nâng thân thiện với môi trường

Mẫu xe điện thân thiện với môi trường sống
Mẫu xe điện thân thiện với môi trường sống

Đây chắc hẳn là ưu điểm nổi trội nhất của xe nâng chạy bằng điện. Điện năng cung cấp cho hoạt động của xe nâng hầu như được đốt cháy triệt để khi động cơ vận hành, nên không sản sinh các loại khí thải gây hại cho môi trường.

Bên cạnh đó, khi xe ở trạng thái không tải, động cơ sẽ hoàn toàn dừng lại nên không gây lãng phí nhiên liệu vận hành. Điều này giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của xe nâng và giảm những tác động gây hại cho môi trường do khí thải gây ra. 

Sử dụng dễ dàng

Khả năng sử dụng cũng là điều rất qua trọng khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng xe nâng. Xe nâng điện trang bị bình ắc quy có tải trọng lớn, nên đảm bảo trọng tâm thấp hơn, ổn định hơn ngay cả khi nâng hạ hàng hóa nặng.

Xe nâng chạy bằng điện sử dụng dễ dàng
Xe nâng chạy bằng điện sử dụng dễ dàng

Thiết kế xe nâng nhỏ gọn với bán kính quay vòng nhỏ, nên sử dụng tốt trong các nhà kho chật hẹp.

Xe nâng chạy bằng điện còn có nhiều ưu điểm như:

  • Tính ổn định cao
  • Bán kính quay vòng nhỏ
  • Ít rung lắc, giúp giảm bớt những mệt mỏi cho người lái
  • Tầm nhìn thông thoáng
  • Hệ thống phanh hiện đại, an toàn. Một số mẫu xe nâng có sự kết hợp giữa động cơ và phanh xe, khi bạn rời khỏi chân ga, xe nâng sẽ tự động phanh và dừng lại
  • Sử dụng tốt trong những kho hàng kín, kho lạnh,… do không tạo nhiều khí thải và động cơ vận hành êm ái

Vậy có phải xe nâng chạy bằng điện là lựa chọn tốt nhất, kể cả khi công việc vận chuyển hàng ở ngoài trời?

Xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng?
Xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng?

Trong quá khứ, xe nâng điện thường được ưa chuộng sử dụng cho không gian trong nhà. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều dòng xe nâng chạy bằng điện được cải tiến, có thể hoạt động tốt ở cả những khu vực ngoài trời.

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định hiệu suất vận hành mong muốn và những yêu cầu trong công việc. Xe nâng điện thể hiện những ưu thế về chi phí vận hành, tính thân thiện với môi trường và phù hợp về giá cả. Do vậy, xe nâng chạy bằng điện chính là tương lai của xe nâng hàng trong thời hiện đại.

Tham khảo: 5 ưu điểm nổi bật của xe nâng điện

Hotline: 0908 08 11 08

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *