Xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng?

Những chiếc xe nâng đầu tiên xuất hiện vào giữa thế kỉ XIX.Đã có nhiều phiên bản khác nhau và sự cải tiến không ngừng để hoàn thiện xe nâng hàng như ngày nay.Xe nâng chạy bằng điện ngày càng được ưa chuộng nhờ khắc phục được các vấn đề của xe dầu hay xăng, ga về mặt khí thải hay tiếng ồn.

Xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng?
Xe nâng chạy bằng điện có phải tương lai của xe nâng hàng?

Vậy có phải xe nâng chạy bằng điện là lựa chọn tốt nhất, kể cả khi công việc vận chuyển hàng ở ngoài trời?

Trong quá khứ, chúng ta chỉ biết đến xe nâng điện làm việc trong kho hàng. Hiện nay thì công suất của chúng đã được cải tiến, một số dòng xe có trọng tải trên 5 tấn, thích hợp với các hoạt động ngoài trời.

Thậm chí xe nâng điện có thể hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng hay tái chế.Tuy nhiên với các hoạt động cần công suất mạnh mẽ hơn thì một chiếc xe nâng dầu là sự lựa chọn ưu tiên.

Quan trọng nhất phải nắm rõ yêu cầu trong công việc và hiệu suất mong muốn. Xe nâng điện đã thể hiện được sự ưu thế của mình với giá cả và chi phí vận hành cạnh tranh hơn so với các dòng khác. Hạn chế tiếng ồn và khí thải, không làm ô nhiễm môi trường cũng là các yếu tố quan trọng để chúng được lựa chọn.

Vậy khi nào xe nâng điện là lựa chọn đúng đắn?

Hiện nay xe nâng điện vẫn được sử dụng nhiều nhất trong kho hàng. Đặc biệt với các kho thực phẩm và y tế, tiêu chuẩn về đảm bảo không bị ám mùi bởi nhiên liệu động cơ làm cho chúng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Việc sử dụng bình ắc quy để cung cấp năng lượng cho xe giới hạn thời gian làm việc của một ca từ 6-8 giờ. Trong trường hợp bạn cần xe nâng hoạt động nhiều ca, liên tục và không có ắc quy dự phòng thì xe nâng điện có thể chưa phù hợp.

Tham khảo: 5 ưu điểm nổi bật của xe nâng điện

Xu hướng là hướng tới điện

Xe nâng dầu, xăng, ga sẽ không dễ dàng bị thay thế bởi xe nâng điện vì phần công suất vượt trội hơn mà xe điện chưa đáp ứng được.

Tuy nhiên, trong tương lai có thể sẽ có những quy định về môi trường, lúc này xe nâng chạy bằng điện sẽ sự lựa chọn hiển nhiên.Đồng thời, các phiên bản xe nâng điện hiện đại vẫn chưa phải là phiên bản cao nhất. Hy vọng trong tương lai chúng sẽ được cải tiến để toàn diện có thể làm tốt vai trò của các dòng xe khác.

Hotline: 0908 08 11 08

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời