Xe nâng của bạn có giá trị bán lại không? Có nên mua bán xe nâng cũ

Xe nâng là phương tiện máy móc được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Chính vì vậy, lượng xe nâng mới được đưa vào sử dụng và xe nâng cũ không có nhu cầu sử dụng cũng ngày càng nhiều.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay có nhu cầu đổi mới những mẫu xe nâng hàng đã qua sử dụng, để sở hữu những chiếc xe nâng chất lượng, hữu ích hơn cho lao động sản xuất. Nếu bỏ chiếc xe nâng cũ sẽ vừa gây lãng phí, vừa tạo thêm gánh nặng cho công cuộc xử lý chất thải ngoài môi trường. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc việc bán xe nâng cũ. Vậy bán xe nâng điện cũ sẽ mang lại giá trị bao nhiêu? Làm thế nào để xác định xe nâng hàng có giá trị bán lại hay không? Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo nhé!

Điều gì ảnh hưởng đến giá trị khi bán xe nâng cũ?

Bán xe nâng cũ giúp doanh nghiệp có thêm nguồn thu nhập
Bán xe nâng cũ giúp doanh nghiệp có thêm nguồn thu nhập
Điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá trị khi bán xe nâng cũ?
Điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá trị khi bán xe nâng cũ?

Giống như bất kỳ phương tiện hoặc thiết bị hạng nặng nào khác, có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên giá trị bán lại của xe nâng của bạn. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị khi bán xe nâng cũ.

  • Tình trạng: Tình trạng hoạt động của động cơ và tính thẩm mỹ của xe nâng ở thời điểm mang đi bán có ảnh hưởng đến giá cả. Ngay cả khi các vết xước không làm ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của xe nâng, thì giá bán xe nâng cũ vẫn bị ảnh hưởng, vì nhiều khách hàng có xu hướng ưa thích những mẫu xe nâng có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Số giờ làm việc của xe nâng: Giống như một chiếc xe hơi, số giờ hoạt động của xe nâng sẽ phản ánh giá trị còn lại của xe. Mặc dù có sự khác nhau về tuổi thọ làm việc giữa các dòng xe nâng, nhưng theo một nguyên tắc, xe nâng có số giờ hoạt động dưới 9.000 giờ sẽ có giá trị bán lại cao nhất
Số giờ làm việc giúp xác định chất lượng xe nâng
Số giờ làm việc giúp xác định chất lượng xe nâng
  • Thương hiệu: Tên thương hiệu của xe nâng rất quan trọng đối với một số doanh nghiệp, là một trong số những tiêu chí chọn lựa xe nâng hiện nay. Điều này cũng dễ hiểu, vì thương hiệu xe nâng thường gắn liền với chất lượng.
  • Công suất vận hành: Cũng giống như xe nâng mới, xe nâng đã qua sử dụng có công suất làm việc càng cao thì càng có giá trị bán lại. Dựa vào công suất vận hành của chiếc xe bạn cần bán, có thể định giá hợp lý.
  • Năm sản xuất (Đời xe nâng): rất nhiều doanh nghiệp hiện nay khi chọn mua xe nâng đều chú ý đến năm sản xuất. Vì năm sản xuất càng mới chứng tỏ xe nâng càng được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến. Do vậy, đời xe nâng của bạn càng mới thì giá trị bán lại càng cao.
Năm sản xuất cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá trị khi bán xe nâng cũ
Năm sản xuất cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá trị khi bán xe nâng cũ
  • Khả năng tìm kiếm phụ tùng thay thế: đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị khi bán xe nâng cũ. Dòng xe nâng của bạn càng được sử dụng phổ biến, số lượng nhà cung cấp phụ tùng thay thế càng nhiều thì càng được nhiều người dùng khác ưa chuộng lựa chọn. Ngược lại, nếu xe nâng quá kén phụ tùng thay thế, sẽ làm người mua cảm thấy lo ngại khi chọn mua lại xe nâng

Làm thế nào để tối đa hóa giá trị xe nâng của bạn khi bán lại?

Giá trị của xe nâng điện cũ
Giá trị của xe nâng điện cũ

Việc kiểm soát giá trị bán lại của xe nâng cũ dựa vào những tiêu chí trên có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gia tăng giá trị giao dịch khi bán xe nâng cũ bằng những giải pháp sau đây:

  • Bảo trì bảo dưỡng xe nâng thường xuyên: Một chiếc xe nâng được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp gia tăng hiệu suất hoạt động, cũng như giảm nguy cơ hư hỏng hơn. Hãy giữ lại tất cả các lịch sử bảo trì, bảo dưỡng thiết bị của bạn, nó sẽ có giá trị khi giao dịch bán xe nâng cũ.
Nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để nâng cao giá trị của xe nâng
Nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để nâng cao giá trị của xe nâng
  • Bảo quản, cất giữ xe nâng cùng phụ kiện đi kèm cẩn thận: Hãy cất giữ bình ắc quy và bộ sạc, các phụ kiện, dây đai an toàn và bất cứ thứ gì có liên quan đến xe nâng bạn cần bán lại. Mỗi loại phụ kiện đi kèm được giữ lại đều giúp việc bán xe nâng cũ của bạn đạt được giá trị bán lại cao hơn.
Bảo quản xe nâng kỹ lưỡng cũng góp phần đảm bảo chất lượng
Bảo quản xe nâng kỹ lưỡng cũng góp phần đảm bảo chất lượng

Xe nâng cũ không có nghĩa là hết giá trị sử dụng. Nếu có nhu cầu đổi xe nâng mới, bạn hoàn toàn có thể bán lại xe nâng cũ. Điều này vừa giúp bạn có thêm nguồn thu để đầu tư mua xe nâng mới, vừa hạn chế sự lãng phí và tình trạng phát thải ra ngoài môi trường. Hi vọng với những thông tin Duy Phát cung cấp trên đây, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm để gia tăng giá trị khi bán xe nâng cũ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng điện chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ 0908 08 11 08 ngay khi bạn có nhu cầu mua bán xe nâng cũ hoặc sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng điện nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *