Xe nâng điện dùng trong kho lạnh

xe-nang-hang-kho-lanh

Xe nâng điện dùng trong kho lạnh

Xe nâng điện dùng trong môi trường đặc biệt như kho lạnh cũng phải có thiết kế đặc biệt hơn những loại xe nâng khác.

Có rất nhiều sản phẩm cần được lưu trữ trong kho lạnh, như thực phẩm, nông sản, hóa chất,… Nên nhu cầu sử dụng xe nâng điện cho kho lạnh ngày càng nhiều.

Môi trường kho lạnh sâu thường có các vấn đề xảy ra với xe nâng hoạt động trong môi trường này như: đông đặc nhớt thủy lực, đông đặc axit bình acquy, thay đổi nhiệt độ gây ngưng tụ nước tại các giắc tiếp xúc điện… Vì vậy nhìn chung các loại xe nâng điện thông thường đều không thể hoạt động ổn định tại các kho lạnh.

Sự khác biết giữa xe nâng thường và xe nâng dùng cho kho đông lạnh

Phiên bản xe dùng trong kho lạnh được trang bị hệ thống dầu thủy lực giúp bảo vệ dầu nhớt trong xe khỏi tình trạng đông đặc, hỗ trợ Cabin sưởi ấm. Do đó người vận hành không cần phải dùng áo chống lạnh và nhờ vậy người vận hành có thể làm việc lâu hơn trong kho lạnh, làm tăng năng suất lao động.

Về kiểu dáng thì xe nâng điện chuyên dùng cho kho lạnh không khác gì xe thường. Nhưng đặc điểm dễ nhận thấy nhất là các cần điều khiển của xe nâng hàng thương làm bằng inox chống rỉ. Hệ thống motor và bo mạch được thiết kế bao gồm các hộp bảo vệ để ngăn nước có thể tiếp xúc.

xe-nang-hang-kho-lanh

Xe hoạt động chuyên dụng trong kho lạnh nên hạn chế thấp nhất việc đưa xe ra dùng trong môi trường bình thường. Điều này sẽ làm hơi nước đọng trên xe chuyển sang thể lỏng thấm vào các bo mạch của xe gây hư hỏng.

Xe dùng trong môi trường kho lạnh cần được bảo dưỡng thường xuyên. Nếu nhiệt độ trong kho quá thấp mà kỹ thuật viên không thể ở lại lâu được, thì doanh nghiệp có thể chuẩn bị một phòng chuyên dụng từ 0 đến 5 độ C sử dụng trong thời gian bảo dưỡng xe.

Dịch vụ mua bán, cho thuê xe nâng tại Duy Phát

Quý khách hàng cần tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0908 08 11 08 (Mr Trí Toàn).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *