Xe nâng điện sạc không vào – Nguyên nhân và cách giải quyết

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe nâng điện sạc không vào, để giúp đảm bảo chất lượng bình điện và xe nâng tốt hơn…

Bình điện là bộ phận không thể thiếu cho quá trình vận hành của bất kỳ loại xe nâng điện nào. Bình ắc quy hoàn toàn có thể tái tạo và nạp đầy nhiên liệu bằng bộ sạc. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó khiến xe nâng điện sạc không vào, làm ảnh hưởng đến chất lượng xe nâng, cũng như làm gián đoạn quá trình sử dụng xe.

Do đó, hiểu và nắm bắt được những nguyên nhân, cũng như cách giải quyết tình trạng xe nâng điện sạc không vào sẽ giúp khách hàng giải quyết tình trạng này nhanh chóng, cũng như bảo quản và sử dụng bình điện phù hợp hơn. 

Xe nâng điện sạc không vào
Xe nâng điện sạc không vào

Nguyên nhân của tình trạng xe nâng điện sạc không vào?

Trong quá trình sử dụng, tình trạng xe nâng điện sạc không vào sẽ có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân xe nâng điện sạc không vào
Nguyên nhân xe nâng điện sạc không vào

Phần dây nối sạc của bình điện bị lỏng

Mỗi ắc quy đều được trang bị phần dây nối giữa bộ sạc và bình. Nếu phần dây nối sạc này bị lỏng, sẽ làm nguồn điện không thể sạc vào bình. 

Trong một số trường hợp phần dây nối có thể bị tuộc trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng.

Đây chính là nguyên nhân xe nâng điện sạc không vào phổ biến nhất hiện nay, và là nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến đầu tiên khi tình trạng này xảy ra. 

Bộ sạc điện bị hỏng hoặc không tương thích

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, bình điện xe nâng sẽ không vào điện nếu sử dụng bộ sạc điện không tương thích, hoặc bộ sạc bị hư hỏng. 

Bộ sạc bị hư hỏng làm điện năng không thể sạc vào bình điện
Bộ sạc bị hư hỏng làm điện năng không thể sạc vào bình điện

Bên cạnh đó, chọn lựa phải loại sạc điện không tương thích hoặc bị hư hỏng còn dễ gây nên các tình trạng chập mạch, cháy nổ vô cùng nguy hiểm, có thể làm hư hỏng cả bình ắc quy. 

Ắc quy bị chai hoặc bị cháy

Sau một thời gian sử dụng, xe nâng điện sẽ không tránh khỏi những hư hỏng phát sinh. 

Xe nâng điện sạc không vào là tình trạng hư hỏng xảy ra phổ biến nhất. Khi đó, bạn có thể thử kiểm tra tình trạng bình ắc quy, bởi bình ắc quy bị chai hoặc bị cháy cũng là một nguyên nhân chính khiến xe nâng không thể nạp điện. 

Bình điện hư hỏng là một nguyên nhân phổ biến làm xe nâng không thể sạc điện
Bình điện hư hỏng là một nguyên nhân phổ biến làm xe nâng không thể sạc điện

Khi đó, bạn phải tiến hành thay thế bình điện mới để có thể tiếp tục sử dụng. 

Cáp sạc bình ắc quy bị hư

Cùng với bình điện ắc quy, cáp sạc bình điện cũng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe nâng điện. Nếu cáp sạc bị hư hỏng, dòng điện không thể nạp vào bình ắc quy. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo sự liền mạch và chắc chắn của cáp sạc, để đảm bảo quá trình sạc bình diễn ra liên tục và ổn định. 

Hướng dẫn khắc phục tình trạng xe nâng điện sạc không vào

Phương pháp giải quyết tình trạng xe nâng điện sạc không vào
Phương pháp giải quyết tình trạng xe nâng điện sạc không vào

Xe nâng điện sạc không vào là tình trạng hư hỏng không ai mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nhé, nếu tình trạng này xảy ra, bạn có thể khắc phục bằng một số phương pháp sau đây:

 – Nếu hư hỏng do dây nối sạc bình ắc quy bị lỏng, bạn hãy tháo bình điện ra, sau đó kiểm tra và sửa chữa phần dây nối bị tuột, đứt,…

– Hư hỏng do bộ sạc không tương thích: hãy chọn lựa bộ sạc mới có điện tích đầu ra phù hợp với điện tích của bình ắc quy

Kiểm tra xe nâng để khắc phục tình trạng xe nâng điện sạc không vào
Kiểm tra xe nâng để khắc phục tình trạng xe nâng điện sạc không vào

– Nếu bình ắc quy bị hư hỏng hoặc bị cháy, bạn có thể thay thế bình ắc quy mới, và áp dụng các biên pháp sau đây để chất lượng bình ắc quy được đảm bảo:

+ Không để bình điện bị cạn kiệt nhiên liệu trong khoảng thời gian dài

+ Chỉ nên sử dụng bình ắc quy trong những điều kiện sử dụng phù hợp

+ Không nên dùng hết nhiên liệu rồi mới tiến hành sạc điện cho ắc quy

+ Đảm bảo lượng nước cất trong bình ở mức độ vừa phải, không quá thấp cũng không quá cao

+ Lên kế hoạch sạc điện ổn định cho bình ắc quy, để có thể đảm bảo nhiên liệu sử dụng thường xuyên, mà chất lượng ắc quy vẫn được đảm bảo

Xe nâng điện sạc không vào làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng xe nâng
Xe nâng điện sạc không vào làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng xe nâng

– Lỗi phát sinh do hư hỏng cáp sạc: bạn có thể kiểm tra lỗi này bằng cách sử dụng dây cáp sạc khác để sạc bình. Nếu dây cáp sạc mới có thể sạc điện vào bình thì chứng tỏ dây sạc cũ đã bị hư hỏng.

Nếu đã tìm hiểu và thử hết tất cả những nguyên nhân trên, mà vẫn không tìm được nguyên nhân chính, bạn hãy đưa xe nâng đến kiểm tra tại các cơ sở bảo trì, bảo dưỡng uy tín. 

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, Duy Phát có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vầ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe nâng điện sạc không vào. Nếu vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào về tình trạng này, hãy liên hệ với hotline của Duy Phát để được hỗ trợ và giải pháp chi tiết nhất nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *