Xe nâng điện thấp 1.5 tấn chất lượng tốt, giá rẻ

Không gian các kho hàng hiện nay đang được tối ưu hóa bằng nhiều phương pháp, để có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ số lượng lớn hàng hóa ngày nay. Chính vì vậy mà việc sử dụng những phương tiện, thiết bị hỗ trợ trong nhà kho cũng trở nên khó khăn hơn.

Nhằm giúp quá trình vận chuyển, lưu trữ hàng hóa trong kho diễn ra linh hoạt, nhanh chóng, các loại xe nâng điện thấp 1.5 tấn đã được chế tạo và đưa vào sử dụng rộng rãi trong thực tiến. Hãy cùng Duy Phát khám phá những tính năng nổi bật của xe nâng điện thấp 1.5 tấn nhé!

Xem thêm: Xe nâng điện

Cấu tạo xe nâng điện thấp 1.5 tấn

Cấu tạo chi tiết xe nâng điện thấp 1.5 tấn
Cấu tạo chi tiết xe nâng điện thấp 1.5 tấn

Hệ thống động cơ điện (Motor)

Động cơ điện là hệ thống quan trọng nhất của dòng xe nâng điện thấp 1.5 tấn. Hệ thống động cơ điện của xe nâng bao gồm động cơ di chuyển và động cơ nâng hạ.

Motor xe nâng có rất nhiều loại như motor điện có chổi than, motor điện không chổi than, motor điện nam châm vĩnh cửu, motor điện DC 1 chiều, motor điện AC 2 chiều,…

Động cơ điện sẽ chuyển đổi lượng điện năng tích trĩnh trong bình ắc quy, giúp tạo ra công suất để vận hành bơm thủy lực, bánh xe.

Hệ thống nâng hạ

Hệ thống nâng hạ được xem như cánh tay mạnh mẽ của dòng xe nâng hàng 1.5 tấn. Hệ thống nâng hạ bao gồm bơm thủy lực, ống tuy ô, khung nâng, càng nâng và van chia thủy lực.

Hệ thống nâng hạ hoạt động theo nguyên lý sau đây: khi nhận được nguồn lực truyền từ motor nâng hạ, bơm thủy lực sẽ tiến hành bơm dầu thủy lực thông qua hệ thống ống tuy ô, dưới sự điều tiết của van chia thủy lực và sự điều khiển của người lái, đưa đến xy lanh nâng hạ và tạo ra lực đấy xy lanh nâng hạ lên hoặc xuống.

Phần khung nâng được tạo nên từ thép hộp bền bỉ, có độ cứng cao, có thể thực hiện nâng đỡ hàng hóa lên cao khoảng 3 mét mà không gặp trở ngại.

Sử dụng xe nâng điện thấp tải trọng 1.5 tấn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng
Sử dụng xe nâng điện thấp tải trọng 1.5 tấn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng

Thang xe nâng có thể là loại thang 2 tầng hoặc nhiều tầng, đáp ứng những nhu cầu nâng hạ khác nhau của khách hàng. Một số dòng xe nâng còn trang bị thêm xy lanh nghiêng, để quá trình bốc dỡ hàng hóa được thực hiện dễ dàng hơn.

Càng nâng đảm bảo độ cứng cao và vô cùng bền bỉ, nên khách hàng có thể am tâm trong suốt quá trình sử dụng. Càng nâng được thiết kế có thể linh hoạt điều chỉnh độ rộng, để tương thích với kích thước của nhiều pallet hàng hóa hiện nay.

Hệ thống điều khiển

Đây được xem là bộ não của các dòng xe nâng hàng. Ngày nay, hầu hết các dòng xe nâng hàng đều được trang bị hệ thống điều khiển điện tử, đảm bảo độ nhanh chóng và chính xác cao. Điều này giúp quá trình điều khiển được thực hiện dễ dàng, không tiêu tốn nhiều công sức.

Hệ thống an toàn

Xe nâng điện tải trọng 1.5 tấn thông dụng
Xe nâng điện tải trọng 1.5 tấn thông dụng

Đây là bộ phận không thể thiếu, có tác dụng bảo vệ sự an toàn cho người điều khiển. Hệ thống an toàn bao gồm khoang lái, phanh xe, ghế lái có trang bị dây đai bảo hiểm, hệ thống khóa an toàn OPS, đèn cảnh báo, đèn chiếu sáng, camera lùi,…

Bình ắc quy tích trữ năng lượng

Thông thường, xe nâng điện thấp 1.5 tấn thường sử dụng loại Pin Lithium hoặc bình ắc quy Axit/chì, hoặc kết hợp cả 2 công nghệ tích trữ này. Ắc quy axit/chì có tác dụng tích nạp, giải phóng nguồn năng lượng thông qua các phản ứng hóa học ở giữa 2 cực của pin và dung môi axit. Pin Lithium có tác dụng tích nạp và giải phóng năng lượng thông qua quá trình truyền ion của Lithium qua 2 cực của pin bằng loại dung dịch điện ly.

Ưu điểm nổi trội của xe nâng điện thấp 1.5 tấn

Thứ nhất, xe nâng điện thấp 1.5 tấn hầu như không gây ra tiếng ồn, cũng như các loại khí thải độc hại với môi trường. Nhờ đó, chất lượng môi trường và sức khỏe con người cũng được cải thiện đáng kể.

Xe nâng điện thấp 1.5 tấn chất lượng bền bỉ vượt trội
Xe nâng điện thấp 1.5 tấn chất lượng bền bỉ vượt trội

Thứ hai, an toàn lao động cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay, bởi tai nạn lao động gây ra những tác hại không nhỏ đến sức khỏe con người và quá trình lao động, sản xuất. Sử dụng xe nâng điện thấp 1.5 tấn sẽ góp phần hạn chế tối đa tình trạng tai nạn lao động, đảm bảo quá trình vận hành xe diễn ra an toàn và hiệu quả.

Thứ ba, chi phí thuê và duy trì nhà xưởng là không hề nhỏ, do đó, diện tích nhà xưởng thường được tối ưu để hạn chế phát sinh chi phí. Bằng cách sử dụng các kệ hàng cao đặt san sát nhau, và ứng dụn xe nâng điện thấp 1.5 tấn vào quá trình lao động, bạn đã có thể lưu trữ được thêm nhiều lượng hàng hóa trong cùng 1 diện tích kho hàng, mà vẫn đảm bảo năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

Tiếp đến, sự phát triển của khoa học công nghệ, với những cải tiến máy móc thường xuyên đã kép theo sự giảm dần của giá thành xe nâng điện thấp 1.5 tấn. Việc bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng cũng được thực hiện dễ dàng và ít tiêu tốn chi phí hơn, điều này sẽ giúp người dùng tối ưu được nhiều chi phí cho quá trình lao động sản xuất.

Đánh giá ngay

Trả lời