Xe nâng gạch là gì? Ưu điểm và các loại xe nâng gạch tốt nhất 2024

Xe nâng gạch là dòng xe chuyên dụng, được chế tạo để dùng riêng cho lĩnh vực sản xuất gạch tuynel. Xe nâng sở hữu cấu tạo bền bỉ, chắc chắn, nên mang lại sự hài lòng cho nhiều khách hàng. Hãy cùng Duy Phát tìm hiểu kỹ hơn về dòng xe nâng gạch nhé!

Khái quát chung về xe nâng gạch và bộ công tác kẹp gạch

Xe nâng gạch là gì?

Xe nâng gạch là dòng xe nâng có kết cấu của xe nâng thông thường, và được trang bị thêm phần công tác kẹp gạch ở phía trước. Công tác kẹp gạch có thể kẹp được các loại gạch tuynel, gạch không nung với số lượng nâng mỗi lần đến hàng trăm viên. Loại xe nâng này thường được dùng trong những nhà máy sản xuất gạch, các công trường xây dựng hoặc kho bãi chứa gạch.

Xe nâng gạch là gì?
Xe nâng gạch là gì?

So với xe nâng hàng thông thường, xe nâng kẹp gạch sở hữu một số thay đổi về bộ động cơ, công tác xe, lốp xe.

Bộ công tác kẹp gạch là gì?

Bộ công tác kẹp gạch là bộ phận được trang bị thêm vào cấu tạo ban đầu của xe nâng, giúp quá trình nâng đỡ hàng hóa, cũng như các loại pallet gạch diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bộ công tác kẹp gạch
Bộ công tác kẹp gạch

Hiện nay, có rất nhiều loại công tác kẹp gạch như kẹp gạch ngang, kẹp gạch chụp, kẹp gạch tuynel. Bộ công tác kẹp gạch thường được tạo nên từ thép cứng, có độ bền cao và khả năng chịu tải tốt.

Đặc điểm nổi bật của xe nâng gạch

  • Có thể nâng cùng lúc số lượng lớn gạch: như đã đề câp, loại xe nâng này có khả năng nâng đến 500 – 600 viên gạch không nung cùng lúc. Nhờ đó, quá trình lao động sản xuất sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả tốt hơn
  • Trang bị bộ công tác kẹp gạch đa dạng: xe nâng được tích hợp nhiều loại kẹp gạch tiên tiến, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như loại kẹp gạch ngang, kẹp gạch xoay, kẹp gạch chụp,…
  • Tải trọng nâng lớn: tải trọng nâng hàng của dòng xe này có thể dao động từ vài trăm kg đến vài tấn, nên khách hàng có thể thoải mái sử dụng
  • Chiều cao nâng đa dạng: độ cao tối đa mà xe nâng có thể đưa được vật dụng lên là 6 mét. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tận dụng khoảng diện tích trên cao để lưu trữ gạch.
  • Trang bị hệ thống đẩy tối ưu: xe nâng ứng dụng hệ thống đẩy tiên tiến, có thể dễ dàng đưa gạch lên trên cao
  • Công suất cao: động cơ xe nâng vận hành mạnh mẽ, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, giúp duy trì tính ổn định và hiệu quả khi hoạt động trong những không gian và địa hình khác nhau
Xe nâng gạch chắc chắn, giúp quá trình di chuyển gạch diễn ra nhanh chóng
Xe nâng gạch chắc chắn, giúp quá trình di chuyển gạch diễn ra nhanh chóng

Ưu điểm của xe nâng gạch

Xe nâng gạch được sử dụng để thay thế cho sức lao động con người truyền thống, tiến đến cơ giới hóa quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng sẽ cắt giảm được nhiều chi phí dùng để thuê nhân công.

Xe nâng kẹp gạch có kích thước nhỏ gọn, di chuyển được trong nhiều không gian
Xe nâng kẹp gạch có kích thước nhỏ gọn, di chuyển được trong nhiều không gian

Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của xe nâng gạch như:

  • Vận chuyển nhanh chóng các viên gạch từ lò nung đến vị trí lưu trữ. Sử dụng xe nâng gạch có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 50% chi phí thuê nhân công vận chuyển.
  • Rút ngắn thời gian vận chuyển và bốc xếp gạch
  • Đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển

Các loại xe nâng gạch trên thị trường hiện nay

Xe nâng kẹp gạch chụp

Ngày nay, để hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hóa từ sản xuất gạch nung sang gạch không nung. Xe nâng gạch chụp chuyên dùng để vận chuyển các loại gạch không nung. Mỗi lần vận chuyển, xe có thể nâng đến 700 viên, mà không cần đến sự hỗ trợ của pallet.

Xe nâng gạch chụp thiết kế tiện dụng
Xe nâng gạch chụp thiết kế tiện dụng

Các dòng xe nâng kẹp gạch chụp hiện đại đều được cải tiến về tầm nhìn, mang lại tầm nhìn thông thoáng hơn cho người điều khiển.

Xe nâng kẹp gạch ngang

Đây là mẫu xe nâng được ứng dụng rộng rãi tại các nước đang phát triển. Xe hoạt động theo nguyên lý mở rộng bộ công tác, sau đó tiến hành kẹp chồng gạch theo chiều ngang.

Mẫu xe nâng kẹp gạch ngang vô cùng tiện lợi
Mẫu xe nâng kẹp gạch ngang vô cùng tiện lợi

Loại xe nâng này có thao tác vận hành dễ dàng hơn, khi kẹp gạch không làm chắn tầm nhìn của người điều khiển, và có thể tương thích với những loại xe nâng có tải trọng đa dạng.

Tuy nhiên, vì không tương thích với các nhà máy sản xuất gạch tại Việt nam, nên dpngf xe này cũng rất ít được sử dụng tại nước ta.

Xe nâng kẹp gạch Tuynel

Xe nâng kẹp gạch tuynel chuyên dùng cho quá trình vận chuyển gạch từ lò nung đến kho bãi hoặc các phương tiện vận chuyển. Sử dụng xe nâng kẹp gạch tuynel sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian lao động, và chủ động hơn trong quá trình sản xuất.

Xe nâng gạch Tuynel chuyên dùng cho loại gạch không nung
Xe nâng gạch Tuynel chuyên dùng cho loại gạch không nung

Trên đây là những thông tin chi tiết về xe nâng gạch – phương tiện hỗ trợ hữu ích dành cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gạch. Hy vọng những thông tin Duy Phát chia sẻ có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xe nâng gạch nhé!

Xem thêm: Xe nâng điện chính hãng giá tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *