Xe nâng hàng được phát minh như thế nào?

Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng rất ít ai biết được xe nâng hàng được phát minh như thế nào? Xe nâng hàng được phát minh từ những năm đầu của thế kỷ 20…

Một trong những phương tiện chuyên dùng trong bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa chính là xe nâng hàng. Phương tiện này đã trở thành một phần vô cùng quan trọng tại các nhà kho, cơ sở sản xuất, bến tàu, bến cảng,… Nó được xem như một cố máy đa năng hiện đại, có thể thực hiện các nhiệm vụ nặng nhọc một cách nhanh chóng, mà không cần phải tiêu tốn nhiều công sức như những phương thức vận chuyển truyền thống.

Xe nâng hàng được phát minh như thế nào?
Xe nâng hàng được phát minh như thế nào?

Tuy được sử dụng rất rộng rãi, nhưng hiện nay, rất ít khách hàng biết được xe nâng hàng được phát minh như thế nào? Hiểu được quá trình hình thành và phát triển của xe nâng sẽ giúp khách hàng nắm bắt được vai trò và tầm quan trọng của xe nâng hàng trong những năm qua.

Hãy cùng giải đáp câu hỏi xe nâng hàng được phát minh như thế nào qua những thông tin ngay sau đây nhé!

Giới thiệu về xe nâng hàng

Xe nâng hàng là dòng xe chuyên dụng trong các cơ sở hoặc nhà kho lưu trữ hàng hóa, có tác dụng vận chuyển, di dời hoặc nâng và hạ hàng hóa nhanh chóng.

Giới thiệu về xe nâng hàng
Giới thiệu về xe nâng hàng

Xe nâng hàng có rất nhiều chủng loại khác nhau, có thể kể đến một số loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay như xe nâng dầu, xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng thủy lực,…

Xe nâng hàng được phát minh như thế nào?

Theo những thông tin ghi chép lịch sử thì xe nâng hàng được nghiên cứu và phát triển từ khoảng giữa thế kỷ 19 đến những năm đầu của thế kỷ 20.

Xe nâng hàng được phát minh như thế nào?
Xe nâng hàng được phát minh như thế nào?

Năm 1917, Clark – một trong những công ty hàng đầu của Mỹ đã mở ra một bước tiến vượt bậc cho nền công nghiệp thế giới, khi ứng dụng nhiều loại máy kéo chạy điện và máy kéo nâng trong lao động sản xuất. Động thái này đã khiến nhiều công ty và tập đoàn lớn bắt tay vào việc ứng dụng xe nâng hàng trong các cơ sở, nhà máy,…

Năm 1923, chiếc xe nâng hàng đầu tiên của Roaring 20 đã được đưa ra giới thiệu rộng rãi, xe có kết hợp thiết bị nâng nĩa và cột nâng dạng đứng, và được xem như là mô hình phụ hợp nhất của loại xe nâng truyền thống. Hệ thống bánh răng tích hợp cho phép bộ phận nâng có thể di chuyển lên xuống cột nâng một cách dễ dàng.

Xe nâng hàng được thương mại hóa vào khoảng năm 1930 và chủ yếu dùng để nâng đỡ các loại pallet gỗ. Trong giai đoạn này, xe nâng hàng được chế tạo chủ yếu cho việc di dời và bốc xếp hàng hóa ở tầm thấp.

Chiến tranh thế giới thứ hai lan rộng trên khắp thế giới, đã mở ra những tiến bộ trong việc chế tạo thiết bị xử lý vật liệu và ứng dụng xe nâng hàng.

Năm 1950, các nhà nghiên cứu đã cải tiến thiết kế xe nâng hàng, với tính năng nâng hàng có tải trọng lớn, và có thể nâng đỡ hàng hóa đến độ cao nâng tối đa 15,2 mét. Đây là một bước ngoặc lớn, giúp xe nâng hàng có thể đáp ứng tối đa những nhu cầu di chuyển, bốc dỡ hàng hóa đa dạng tải trọng lên nhiều độ cao khác nhau.

Sau khi cho thấy vai trò và tầm quan trọng của xe nâng hàng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, qua quá tình nghiên cứu lâu dài năm 1956, chiếc xe nâng thế hệ mới đầu tiên, sở hữu những ưu điểm nôi trội đã được giới thiệu đến thị trường. Mẫu xe nâng hàng thế hệ mới này có thể nâng hàng hóa lên các độ cao lý tưởng, mà vẫn có thể giữ được tính ổn định, cũng như tính cơ động của xe nâng truyền thống.

Với thành quả mà Toyota đã đạt được, xe nâng hàng thế hệ mới nhanh chóng được nghiên cứu và cải tiến với những tính năng vượt trội, tạo nên sự đa dạng và chất lượng tuyệt vời của thị trường xe nâng hàng hiện nay.

Ưu điểm của xe nâng hàng

Xe nâng hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực lao động sản xuất, nhờ những tính năng ưu việt sau đây:

  • Xe nâng hàng với bộ khung vững chắc, hệ thống thang nâng và càng nâng tiên tiến, có thể nhanh chóng di dời và bốc dỡ hàng hóa lên các kệ hàng trên cao, mà không cần phải tiêu tốn nhiều chi phí hay thời gian cho việc thuê nhân công
  • Năng suất làm việc hiệu quả, một chiếc xe nâng điện có năng suất vận hành bằng khoảng 60 lần so với nhân công truyền thống
  • Là thiết bị máy móc hiện đại, nên bạn có thể sử dụng xe nâng hàng lâu dài, có thể lên đến hàng chục năm, mà không cần phải sửa chữa thường xuyên
Ưu điểm của xe nâng hàng
Ưu điểm của xe nâng hàng

Qua những chia sẻ trên đây của Duy Phát, chắc hẳn quý khách hàng đã phần nào hiểu được xe nâng hàng được phát minh như thế nào? Nếu vẫn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về xe nâng hàng, hoặc muốn tham khảo và tư vấn chọn lựa xe nâng hàng, hãy nhanh chóng liên hệ đến hotline của Duyphatforklift.vn bạn nhé!

=>> Xem thêm: Xe nâng là gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *