Xe nâng lối đi hẹp (VNA)

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Trong kho hàng ngày nay, người ta luôn tìm cách sử dụng các giải pháp để tối ưu không gian và tăng hiệu quả hoạt động kho hàng. Theo như truyền thống, hệ thống các xe đẩy, xe kéo được sử dụng nhiều, cường độ lực lớn mà đem lại hiệu quả không cao. Và giải pháp tìm ra chính là xe nâng –  phát minh thông minh hỗ trợ con người.

Xe nâng lối đi hẹp (VNA)
Xe nâng lối đi hẹp (VNA)

Có nhiều loại xe nâng khác nhau như xe nâng điện, xe nâng tay, xe nâng đầu, xe nâng gas,… và hiện đại nhất là xe nâng lối đi hẹp 3 chiều.

Tùy vào mỗi nhu cầu và đặc tính sản phẩm khác nhau mà mức độ lựa chọn sử dụng của mỗi loại xe sẽ khác. Thông thường, hiện nay ta thấy xe nâng tay được sử dụng khá phổ biến.

Sản phẩm giá rẻ, chức năng lại phù hợp với nhiều loại môi trường khác nhau. Tuy nhiên, mọi thao tác của dòng xe này đều phải sử dụng bằng tay, đây là một khuyết điểm rất lớn gây tốn nhiều sức lực và cản trở đến hiệu suất hoạt động.

Và một sự thay thế khác tiến bộ hơn phải kể đến là xe nâng điện. Xe nâng điện ngày nay cũng được sử dụng rất nhiều. Với những ưu điểm nổi bật về cấu tạo và vận hành, xe nâng điện được xem như một giải pháp tối ưu vừa giúp tăng năng suất hoạt động lại tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tuy nhiên, nó cũng mang lại hạn chế đáng kể: cấu tạo chức năng chỉ phù hợp ở các kho hàng lớn, rộng rãi, trong môi trường nhỏ hẹp, xe rất khó hoạt động

Vậy trong các kho hàng yêu cầu lối đi hẹp, khối lượng hàng hóa lớn với các giá kệ cao, thì nên lựa chọn loại xe nâng nào? Lúc này, nó đòi hỏi nhiều chức năng và tính linh hoạt cao hơn, xe nâng lối đi hẹp, xe nâng 3 chiều là phương pháp lựa chọn tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về xe nâng VNA – loại xe với nĩa xoay 3 chiều chuyên dụng cho các kho hàng lối đi hẹp, xe nâng 3 chiều tối ưu hiệu quả cho không gian của bạn.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của xe nâng lối đi hẹp

Xe nâng đầu tiên ra đời vào năm 1906 bởi hãng đường sắt Pennsylvania, sử dụng cần trục bằng tay để nâng tải. Đến năm 1917, loại xe này được phát triển dưới dạng máy kéo bằng điện, gần giống với xe nâng bán tự động như bây giờ.

Năm 1919, xe sử dụng hệ thống thủy lực cũng như dòng xe nâng điện đầu tiên được ra đời, cùng với đó là sự ra đời của chiếc pallet nâng hàng ứng dụng phổ biến trong công nghiệp.

Đến năm 1954, tập đoàn Kion đã phát triển dòng xe nâng dùng cho lối đi hẹp đầu tiên, lưu trữ hàng hóa với các kho có kệ hàng cao và lối đi hẹp hơn. Đến năm 1980, thiết kế được cải thiện với mức an toàn và hoạt động năng suất tăng cường.

Ngày nay, sự cải tiến công nghệ vượt bậc đã đem đến một dòng xe dùng cho lối đi hẹp với hoạt động xoay chiều linh hoạt, dòng xe nâng VNA ra đời chính là một phương pháp cải tiến mới chất lượng hơn, cường độ nâng cao hơn, tiết kiệm được không gian cho kho hàng tốt nhất.

Xe nâng VNA
Xe nâng VNA

2. Xe nâng VNA là gì?

Xe nâng VNA tên tiếng anh là Very narrow aisle, là loại xe được thiết kế với chiều ngang gọn hơn so với các loại xe thông thường, hoạt động trong các kho hàng nhỏ, khung và càng nâng có thể xoay ở cả ba hướng: phía trước, bên trái, bên phải mà không cần phải quay đầu xe. Nhờ vậy, giúp kho hàng tiết kiệm được không gian lối đi, chứa được lượng hàng hóa với số lượng lớn hơn, nâng cao giải pháp hiệu quả tại kho hàng.

3. Đặc điểm của xe nâng VNA

3.1 Nhiên liệu của xe nâng VNA

Xe nâng VNA hoạt động dựa vào nhiên liệu điện bình acquy nên rất tiện lợi cho việc sử dụng và bảo dưỡng, tiết kiệm được chi phí nhiên liệu, nâng cao tuổi thọ, đảm bảo an toàn, không sợ cháy nổ cũng như ô nhiễm môi trường.

3.2 Thiết kế của xe nâng VNA

Xe nâng VNA với thiết kế khung ngang nhỏ gọn phù hợp với các lối đi hẹp dưới 2m

Tay lái trợ lực điện tử cùng với màn hình hiển thị video không dây độ nét cao, thao tác sử dụng đơn giản, quan sát dễ dàng đảm bảo an toàn và ít tốn sức lực

Hệ thống khung nâng và càng có thể xoay chuyển ba hướng: phía trước, bên phải, bên trái mà không cần quay đầu xe.

Bánh xe làm với chất liệu PU siêu bền với độ bám dính siêu cao

Thiết kế của xe nâng VNA
Thiết kế của xe nâng VNA

3.3 Đặc điểm cơ học của xe nâng VNA

Xe nâng VNA có tính cảm biến và ghi nhớ định vị tốt, giúp xe tự điều chỉnh hướng đi mà không cần phải vận hành tay lái nhiều.

Hệ thống khung và càng kết hợp với nĩa xoay 180 độ, giúp điều chỉnh hướng phù hợp với pallet, nâng xếp hàng dễ dàng. Chính vì vậy mà tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của người lái.

Xe hoạt động không phát ra âm thanh lớn, tránh ô nhiễm tiếng ồn nơi làm việc.

3.4 Tuổi thọ của xe nâng VNA

Tuổi thọ của xe nâng lối đi hẹp VNA khá cao nếu bạn biết bảo dưỡng đúng cách. Một xe nâng VNA được đánh giá là hoạt động rất bền. Vì thế, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng xe rất quan trọng để có thể đảm bảo xe hoạt động lâu dài. Đặc biệt các bộ phận của xe như hệ thống điều khiển, bình acquy, càng xe, bánh xe phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn và sử dụng hiệu quả.

4. Thông số kỹ thuật cơ bản của xe nâng

Xe nâng 3 chiều VNA làm việc trong môi trường có lối đi hẹp dưới 2m, thông thường khoảng từ 1,4m ~ 1,6m. Chiều cao hoạt động tối đa cho các kệ hàng là 11m. Tải trọng được thiết kế theo mức phổ biến là 1 tấn, 1,2 tấn, 1,5 tấn. Xe có thể đứng lái hoặc ngồi lái.

Việc thiết kế như vậy có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn theo đúng nhu cầu,  nâng hạ hàng hóa ở chiều cao tối đa một cách thuận lợi và dễ sắp xếp.

5. Các loại xe nâng lối đi hẹp VNA

5.1 Xe nâng VNA Man-up ( VNA Forklift Man-up)

Xe nâng VNA Man-up ngồi lái được dùng cho việc nâng xếp hàng hóa trên cao trong kho hẹp. Khi hoạt động, đưa cả người và càng nâng lên cao giúp thao tác xử lý dễ dàng và an toàn hơn.

Xe nâng VNA Man – Up
Xe nâng VNA Man – Up

5.2 Xe nâng VNA Man-down (VNA Forklift Man-down)

Xe nâng VNA Man-down dùng để bốc dỡ các hàng hóa trên kệ gác cao, giúp di chuyển một cách chính xác và an toàn ở nhiều hướng, hạn chế hư hại.

Xe nâng VNA Man-down
Xe nâng VNA Man-down

5.3 Xe nâng VNA nĩa trượt ( VNA Forklift with Telescopic Forks)

Xe nâng VNA nĩa trượt được thiết kế với khả năng xoay trượt 180 độ mà không cần phải quay đầu xe, giúp cho việc lấy hàng ở hai mặt kệ dễ dàng hơn. Nĩa trượt có thể trượt dọc hoặc ngang. Xe nâng nĩa trượt

Xe nâng VNA nĩa trượt
Xe nâng VNA nĩa trượt

5.4  Xe nâng VNA khớp nối ( VNA Articulated Forklift )

Xe nâng VNA khớp nối dùng để di chuyển khối lượng lớn hàng hóa ở bên trong và ngoài kho với các địa hình khác nhau. Khớp nối giúp xe linh động trong việc di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Xe nâng VNA khớp nối không cần đường ray dẫn hướng di chuyển. Xe nâng VNA khớp nối

Xe nâng VNA khớp nối
Xe nâng VNA khớp nối

5.5 Xe nâng VNA có khung nâng xoay ( Swing mast VNA Forklift)

Dòng xe nâng VNA có khung xoay 3 chiều 4 bánh có tính ổn định cao, xử lý khối hàng từ ba hướng với bộ khung xoay càng nâng mà không cần phải quay cả xe, giúp nâng hạ hàng hóa từ đa hướng ở trên cao mà vẫn đảm bảo thao tác chắc chắn và an toàn. Xe nâng VNA có khung xoay

Xe nâng VNA có khung nâng xoay
Xe nâng VNA có khung nâng xoay

6. Những ưu điểm và hạn chế của xe nâng VNA

6.1 Ưu điểm

 • Xe chịu được tải trọng lớn và chiều nâng cao
 • Hệ thống phanh cùng tay lái trợ lực điện tử giúp vận hành dễ dàng
 • Màn hình quan sát với độ nét cao, giúp tầm nhìn được mở rộng
 • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với kho có lối đi nhỏ hẹp
 • Càng nâng có thể quay trái, phải, lên xuống dễ dàng, linh hoạt
 • Do xe nâng lối đi hẹp VNA có khả năng nâng cao rất an toàn nên tiết kiệm đến 50% chi phí sử dụng kệ hàng
 • Bánh xe chất liệu PU, tăng độ bám dính, thích hợp vận hành trong kho
 • Chu kỳ làm việc nhanh hơn, cải thiện hiệu suất, giảm cường độ lao động của người lái
 • Khi di chuyển có đường ray dẫn hướng bằng cơ khí hoặc điện tử ( cảm biến quang, từ trường, laser dẫn hướng), định vị điểm tới nhanh hơn với khả năng ghi nhớ cao
 • Tiết kiệm chi phí vận hành, bảo dưỡng cũng như các chi phí nhiên liệu khác
 • Giảm thiểu thời gian hoạt động, giảm nhân công, tăng lượng hành hóa tối đa cho kho hàng.
 • Xe hoạt động không gây ô nhiễm tiếng ồn, thân thiện với môi thường, tuổi thọ cao

6.2 Hạn chế

 • Xe nâng lối đi hẹp VNA có giá thành mắc hơn so với các loại xe thông thường nên ít được sử dụng phổ biến
 • Không thích hợp sử dụng ngoài trời sẽ gây giảm tuổi thọ

7. Ứng dụng xe nâng VNA

Xe nâng VNA với khả năng hoạt động linh hoạt 3 chiều trong các lối đi nhỏ hẹp, nó đã được sử dụng rất hiệu quả trong ứng dụng kho hàng thực phẩm, kho may mặc, sản xuất linh kiện hàng hóa, các công ty logistic,…

8. Nơi bán xe nâng VNA -Xe nâng lối đi hẹp

Việc đầu tư để mua một chiếc xe nâng hàng hóa là không hề đơn giản, bởi giá của nó là yếu tố được quyết định từ nhiều thành phần: vật liệu cấu tạo, chức năng, loại xe,…

Bởi vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn quyết định mua loại xe như thế nào là thích hợp. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến chất lượng và các hiệu quả vận hành, thì xe nâng VNA là lựa chọn hoàn hảo: giải pháp tối ưu hóa năng suất, thời gian và không gian cho kho hàng của bạn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp xe nâng VNA, công ty TNHH SX TM DV KT Duy Phát tự hào là doanh nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng. Duy Phát luôn lấy sự hài lòng khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Nếu bạn có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào về các loại xe nâng VNA, hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết. Với đội ngũ tư vấn tận tình, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn mang lại một lựa chọn dòng xe nâng xứng đáng và phù hợp nhất!

Truy cập vào website: Duyphatforklift.vn để tham khảo.