Xe nâng sử dụng nhớt gì? Vì sao phải thay nhớt cho xe nâng?

Xe nâng là một loại máy móc công nghiệp, trong quá trình hoạt động sẽ xảy ra sự ma sát giữa các chi tiết vận hành, điều này sẽ làm xe nâng dễ hư hỏng. Khi đó, cần đến sự hỗ trợ của các loại nhớt xe nâng. Vậy xe nâng sử dụng nhớt gì? Khi nào phải thực hiện thay nhớt cho xe nâng? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Vì sao phải thay nhớt cho xe nâng?

Thay nhớt cho xe nâng luôn là vấn đề được các nhà sản xuất xe nâng khuyến khích thực hiện, ở cả những dòng xe nâng điện hay xe nâng dầu. Việc thay nhớt xe nâng nên được thực hiện thường xuyên theo định kỳ, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của xe nâng, tránh xảy ra những hư hỏng, sự cố làm gián đoạn quá trình sử dụng xe nâng.

Thay nhớt giúp xe nâng hoạt động bền bỉ và ổn định hơn
Thay nhớt giúp xe nâng hoạt động bền bỉ và ổn định hơn

Xe nâng sử dụng nhớt gì?

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất, loại nhớt thích hợp sử dụng cho xe nâng hàng là các loại nhớt 40 hoặc nhớt 50. Nhớt 40 nên được sử dụng cho các loại xe nâng chạy bằng xăng, và nhớt 50 nên dùng cho các mẫu xe nâng hàng chạy bằng dầu.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào độ mới của động cơ mà bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn loại nhớt phù hợp, để đảm bảo độ ổn định, vận hành êm ái của động cơ, mà không tiêu hao nhiều chi phí.

Xe nâng sử dụng nhớt gì?
Xe nâng sử dụng nhớt gì?

Khi nào phải thay nhớt cho xe nâng?

Sau khi đã xác định được xe nâng sử dụng nhớt gì, bạn cũng cần phải hiểu khi nào cần phải thay nhớt cho xe nâng. Đây chính là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bạn nên thay nhớt cho xe nâng vào buổi sáng, bởi động cơ xe nâng sẽ không giữ trạng thái nóng sau một đêm ngừng hoạt động.

Dầu nhớt xe nâng từ nhiều thương hiệu
Dầu nhớt xe nâng từ nhiều thương hiệu

Thời gian cần phải thay nhớt ở các dòng xe nâng khác nhau cụ thể như sau:

*Thay nhớt cho xe nâng điện

 • Nhớt cầu: nên được thay sau khoảng 2500 giờ hoạt động
 • Nhớt thủy lực: nên được thay sau khoảng 4000 giờ hoặc sau 2 năm hoạt động
 • Lọc nhớt thủy lực: thay sau khoảng 2500 giờ hoặc sau 1 năm hoạt động

*Thay nhớt cho xe nâng dầu

 • Nhớt động cơ: nên được thay sau 500 giờ hoặc sau 2 tháng hoạt động
 • Nhớt hộp số: thay sau khoảng 1500 giờ hoặc sau 6 tháng hoạt động
 • Nhớt cầu: thay sau 2500 giờ hoặc sau 12 tháng hoạt động
 • Nhớt thủy lực: thay sau 4000 giờ hoặc sau 24 tháng hoạt động
 • Lọc nhớt động cơ: thay sau 1000 giờ hoặc sau 3 tháng hoạt động
Dầu nhớt chuyên dụng cho xe nâng hàng
Dầu nhớt chuyên dụng cho xe nâng hàng

Hướng dẫn thay nhớt cho xe nâng chi tiết nhất

Chuẩn bị dụng cụ

 • Chọn lựa sử dụng loại nhớt 40 cho các loại xe nâng chạy bằng xăng, và nhớt 50 sử dụng cho các loại xe nâng chạy bằng dầu. Nên lựa chọn dầu nhớt từ những thương hiệu nổi tiếng như Castrol, BP,… để hạn chế những tổn hại đến động cơ của xe nâng
 • Chuẩn bị thùng để đựng nhớt, khay để đựng dầu nhớt thải
 • Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp cần thiết
Thay nhớt xe nâng đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả vận hành của xe nâng
Thay nhớt xe nâng đúng cách giúp đảm bảo hiệu quả vận hành của xe nâng

Tiến hành thay nhớt

 • Bước 1: Tháo và nới lỏng bulong, đưa khay hứng dầu thải vào

Việc này nên thực hiện khi xe nâng không bị nóng, để đảm bảo an toàn. Bạn tiến hành tháo và nới lỏng bulong, sau đó đưa khay hứng dầu thải vào trong, tránh chỗ bu lông để đủ khoảng trống tháo bulong.

 • Bước 2: Khi đợi dầu chảy, hãy dùng khăn lau để vệ sinh phần xung quanh nắp đổ nhớt. Việc tháo nắp đổ nhớt sẽ giúp quá trình chảy dầu diễn ra nhanh chóng và sạch sẽ hơn đấy. Khi dầu thải chảy ra ngoài hết, tiến hành đóng nắp lại (chú ý siết chặt tay)
 • Bước 3: Mở nắp bình nhớt mới, tiến hành đổ phần nhớt mới vào động cơ. Lượng nhớt tối thiểu cần đổ vào động cơ xe nâng tải trọng 1 -1.5 tấn là khoảng 4 lít, và đối với xe nâng có tải trọng 2 – 3 tấn là 8 lít. Có thể sử dụng que thăm nhớt để theo dõi lượng nhớt được bơm vào, đảm bảo nhớt được đổ đến trên mức H là được.
 • Bước 4: Tiến hành đổ thêm các chất phụ gia vào, sau đó đóng nắp và vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa. Điều này nhằm mục đích kiểm tra dầu nhớt có rò rỉ ra bên ngoài hay không
 • Bước 5: Nổ máy động cơ, đừng đóng vội nắp cabo. Tiến hành khởi động động cơ đến khi nó nổ, để ở mức ga nhỏ khoảng 3 – 4 phút, sau đó tăng ga động cơ to hơn và chờ đến khi ga ổn định, bạn có thể đóng nắp cabo và sử dụng xe nâng bình thường.

Nơi bán nhớt xe nâng chính hãng, giá tốt

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đọc đã biết được xe nâng sử dụng nhớt gì đúng không nào? Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp nhớt xe nâng chính hãng, đừng ngần ngại đến ngay với công ty Duy Phát bạn nhé! Chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp đa dạng các loại dầu nhớt chuyên dùng cho xe nâng, đảm bảo nguồn gốc chính hãng, với mức giá thành tốt nhất cho quý khách hàng.

Ngoài ra, đến với chúng tôi, quý khách hàng cũng có thể nhanh chóng lựa chọn được loại nhớt xe nâng phù hợp, dưới sự hỗ trợ và tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời