Xe nâng tay điện là gì?

Xe nâng tay điện là gì?

Đối với hoạt động lao động, sản xuất trong các nhà xưởng, kho lưu trữ,… ngoài việc sử dụng các dòng xe nâng hàng cỡ lớn thì xe nâng tay điện cũng là phương tiện được ứng dụng rộng rãi. Vậy xe nâng tay điện là gì?

Xe nâng tay điện là gì?
Xe nâng tay điện là gì?

Xe nâng tay điện là phương tiện vận chuyển có kích thước vô cùng nhỏ gọn, chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa trong những khu vực chật hẹp. Loại xe nâng hàng này có thể nâng được hàng hóa có tải trọng khoảng 2 đến 3 tấn lên cao nhanh chóng.

Thay vì sử dụng xăng, dầu,… xe nâng tay điện sử dụng nguồn năng lượng điện nên không tạo khí thải ô nhiễm môi trường, rất thích hợp sử dụng cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm,…

Xe nâng tay điện thấp và xe nâng tay điện cao
Xe nâng tay điện thấp và xe nâng tay điện cao

Cấu tạo của xe nâng tay điện

Cần điều khiển xe nâng

Cần điều khiển xe nâng được tích hợp nhiều chức năng như kiểm soát tốc độ vận hành xe nâng, còi xe, nút điều khiển nâng hạ, nút dừng khẩn cấp, điều khiển tiến lùi,… Đặc điểm này giúp xe trông tinh gọn và khoa học hơn, để thực hiện các thao tác điều khiển dễ dàng.

Công tắc an toàn

Bạn có thể ngừng xe khẩn cấp để dừng các chức năng của xe khi xảy ra tình trạng nguy hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho con người và xe nâng.

Bàn đứng

Bàn đứng của xe nâng tay điện có khả năng hấp thụ rung động, nhờ đó, khả năng lái xe nâng được cải thiện đáng kể. Đồng thời, bàn đứng rộng rãi cũng góp phần giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình làm việc.

Xe nâng tay điện nhỏ gọn vô cùng tiện lợi
Xe nâng tay điện nhỏ gọn vô cùng tiện lợi

Bình Ắc quy

Xe sử dụng loại ắc quy chì axit, hoặc sử dụng loại pin Lithium hiện đại, có năng suất hoạt động cao. Ắc quy được lắp đặt riêng biệt nên rất tiện lợi cho quá trình thay thế và bảo trì, bảo dưỡng.

Sử dụng ắc quy chì axit hoặc nâng cấp pin Lithium-ion đắt tiền nhưng hiệu suất cao. Ắc quy có thể được kéo ra từ bên cạnh, làm cho nó rất thuận tiện để thay thế và bảo trì.

Bánh xe nâng

Xe nâng tay điện sử dụng hệ thống bánh xe gồm 2 loại là bánh xe dẫn hướng và bánh xe chuyển động. Bánh xe dẫn hướng có kích thước nhỏ, dùng để nâng đỡ tải trọng. Bánh dẫn hướng có thể quay vòng 360 độ giúp xe nâng chuyển hướng dễ dàng.

Bánh xe chuyển động được gắn liền với bộ phận mô tơ, có kích thước lơn hơn bánh dẫn hướng. Bánh xe chuyển động có tác dụng truyền lực để xe di chuyển.

Bánh xe nâng tay được chế tạo từ nhựa PU có độ bền cao, giúp giảm ma sát và dễ dàng thay thế.

Mô tơ điện và bộ phận bơm thủy lực

Xe sử dụng loại mô tơ điện xoay chiều có công suất làm việc cao và ổn định, dễ dàng điều khiển. Mô tơ điện xoay chiều có thể hoạt động mà không cần sự hỗ trợ của chổi than nên quá trình sử dụng và bảo trì xe nâng cũng giản đơn hơn nhiều.

Bộ phận bơm thủy lực có công suất lớn, trang bị hệ thống giảm ồn để xe hoạt động mượt mà, êm ái hơn.

Xem thêm: Xe nâng điện giá rẻ chất lượng cao tại Duy Phát

Ưu điểm của xe nâng tay điện

Bên cạnh câu hỏi xe nâng tay điện là gì thì những ưu điểm của xe nâng điện cũng là các thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn xe nâng của khách hàng. So với các loại xe nâng thông thường, xe nâng tay điện sở hữu những ưu điểm ưu việt sau đây:

Quá trình di chuyển linh hoạt

Nhờ sở hữu lợi thế nhỏ gọn về kết cấu, xe nâng tay điện có thể linh hoạt di chuyển trong nhiều không gian khác nhau như kho bãi, nhà xưởng, kho lưu trữ, bến cảng,…

Xe nâng tay điện di chuyển linh hoạt trong mọi khu vực
Xe nâng tay điện di chuyển linh hoạt trong mọi khu vực

Hệ thống bánh xe vô cùng linh hoạt, tiện lợi với khả năng xoay chuyển dễ dàng, để xe có thể hoạt động trơn tru và quay đầu nhanh chóng cả ở những khu vực nhỏ hẹp.

Dễ dàng điều khiển

Cần điều khiển được trang bị ngay trên thân xe, tích hợp nhiều tính năng, nên người lái có thể dễ dàng điều khiển xe nâng theo ý muốn.

Bất kỳ ai cũng có thể thao tác điều khiển xe nâng nhanh chóng mà không cần phải có trình độ kỹ thuật hay chuyên môn phức tạp.

Khi điện vẫn có thể dùng được

Khác với các dòng xe nâng cỡ lớn rất cồng kềnh, xe nâng tay điện vẫn có thể dùng được khi bình ắc quy hết điện, bằng cách tác động lực tay cơ học như một loại xe nâng tay.

Tiết kiệm chi phí

Bằng việc sử dụng xe nâng tay điện, khách hàng sẽ tối ưu hóa những chi phí dành để thuê nhân công lao động. Hơn nữa, xe nâng tay điện có năng suất làm việc cao và gấp nhiều lần sức lao động truyền thống, giúp quá trình lao động sản xuất được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xe nâng tay điện giúp quá trình sắp xếp và vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng
Xe nâng tay điện giúp quá trình sắp xếp và vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng

Báo giá xe nâng tay điện các loại

Sau khi đã hiểu được xe nâng tay điện là gì, thì giá thành xe nâng điện là điều mà khách hàng nên tìm hiểu kỹ, để sở hữu những sản phẩm giá thành hợp lý.

Tùy thuộc vào đặc điểm cấu tạo, kích thước, tính năng nổi trội riêng biệt của từng sản phẩm mà giá thành xe nâng tay điện cũng có sự khác biệt. Để xác định chính xác mức giá xe nâng tay điện tại thời điểm cần mua, vui lòng liên hệ với Duy Phát Forklift qua hotline để nhân viên của chúng tôi tiến hành báo giá nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *