Xe nâng tiếng anh là gì? Tìm hiểu tên tiếng anh của một số loại xe nâng

Xe nâng là phương tiện chuyên dùng trong quá trình di chuyển, bốc dỡ các loại hàng hóa trong các nhà xưởng, kho hàng,… Thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng hàng, do vậy mà tên tiếng Anh của chúng cũng vô cùng đa dạng. Điều này đã gây nên không ít nhầm lẫn cho khách hàng. Vậy thực chất xe nâng tiếng anh là gì? Tên tiếng anh của các loại xe nâng có gì khác biệt? Hãy cùng Duy Phát tìm kiếm lời giải đáp nhé!

1. Xe nâng tiếng anh là gì?

Xe nâng tiếng anh là gì? Theo từ điển tiếng Anh, xe nâng thường được gọi bằng cái tên “Forklift”. Một cách chi tiết thì “Fork” có nghĩa là nĩa, càng nâng, “Lift” nghĩa là nâng lên hoặc nhấc lên. Khi 2 từ này được ghép lại với nhau sẽ tạo nên cụm từ có nghĩa là nĩa nâng hoặc càng nâng. Đây chính là thuật ngữ mô tả chính xác nhất về kiểu dáng của xe nâng, cũng như là thuật ngữ tiếng anh biểu thị sát nhất với ý nghĩa của xe nâng.

Xe nâng tiếng anh là gì?
Xe nâng tiếng anh là gì?

2. Tìm hiểu tên tiếng anh của một số loại xe nâng

Bên cạnh thắc mắc xe nâng tiếng anh là gì, để giúp quý khách hàng dễ dàng phân biệt các loại xe nâng, mời bạn đọc cùng tham khảo một số tên tiếng anh của các loại xe nâng sau đây nhé!

2.1. Xe nâng tay tên tiếng anh là gì?

Thị trường hiện nay có 2 loại xe nâng tay được sử dụng phổ biến, đó là loại xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp, với những tiện ích khác nhau.

2.2. Xe nâng tay thấp (Hand Pallet Truck)

Tên tiếng anh của xe nâng tay thấp là Hand Pallet Truck (hay Pallet Jack). Đây là dòng xe nâng tay chuyên cùng để nâng hạ hàng hóa tầm thấp, với khối lượng không quá lớn, tối đa khoảng từ 2 đến 5 tấn.

Xe nâng tay thấp - Hand Pallet Truck
Xe nâng tay thấp – Hand Pallet Truck

2.3. Xe nâng tay cao (Hand Stacker)

Xe nâng tay cao là loại xe chuyên dùng cho mục đích nâng hạ hàng hóa có tải trọng tối đa 3 tấn, lên độ cao khoảng 3 mét. Tên gọi tiếng Anh của xe nâng tay cao là Hand Stacker.

Xe nâng tay cao tên tiếng anh là Hand Stacker
Xe nâng tay cao tên tiếng anh là Hand Stacker

2.4. Xe nâng điện tên tiếng anh là gì?

Có 3 dòng xe nâng điện phổ biến trên thị trường hiện nay, đó là xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện đối trọng:

 • Xe nâng điện ngồi lái: tên tiếng anh của xe nâng điện ngồi lái là Forklift. Ngoài ra, bạn có thể gọi chúng bằng một số cái tên khác như Forklift Truck, Lift Truck hay Tow-motor. Thực tế, dòng xe nâng điện này có tính năng nâng hạ hàng hóa rất tốt, và có độ bền cao
 • Xe nâng điện đứng lái: có tên gọi tiếng anh là Electric Reach Forklift, là loại xe nâng hàng hiện đại, vận hành bằng động cơ điện và có kết cấu buồng lái dạng đứng tiện lợi.
 • Xe nâng điện đối trọng: hay Counterbalance Electric Stacker, là dòng xe nâng hiện đại bậc nhất, hình thành dựa trên ý tưởng đảm bảo sự cân bằng của xe nâng và khối lượng thùng hàng, bằng cách lắp đặt thêm các đối trọng
Xe nâng điện tên tiếng anh là gì?
Xe nâng điện tên tiếng anh là gì?

3. Tên tiếng anh của loại xe nâng động cơ đốt trong

Xe nâng động cơ đốt trong là loại xe nâng hạ hàng hóa chuyên dụng, có tên gọi tiếng anh là Internal Combustion Forklifts. Thông thường, loại xe nâng hàng này thường dùng cho quá trình nâng hạ các loại hàng hóa, vật dụng có tải trọng lớn. Trọng lượng nâng đa dạng, dao động từ khoảng 1 đến hơn 10 tấn. Các loại xe có tải trọng nâng dưới 5 tấn thường dùng trong các xí nghiệp, nhà máy. Với các loại xe nâng có tải trọng cao trên 5 tấn, sẽ được dùng cho các bến tàu, bến cảng,…

Tên tiếng anh của xe nâng sử dụng động cơ đốt trong
Tên tiếng anh của xe nâng sử dụng động cơ đốt trong

3.1. Tên tiếng anh của loại xe nâng bán tự động

Xe nâng bán tự động, hay Semi Electric Stacker. Loại xe nâng này sẽ di chuyển bằng tác động của sức người, nhưng sẽ nâng hạ bằng hệ thống động cơ điện. Về giá thành, xe nâng điện bán tự động có mức giá thấp hơn so với các loại xe điện, nên được xem là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp, giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Xe nâng bán tự động - Semi Electric Stacker
Xe nâng bán tự động – Semi Electric Stacker

3.2. Tên tiếng anh của một số bộ phận xe nâng

Để tiện cho quá trình sử dụng xe nâng hàng, bạn cũng nên biết tên gọi tiếng anh của một số bộ phận xe nâng hàng. Tên gọi tiếng anh của một số bộ phận xe nâng hàng cụ thể như sau:

 • Càng nâng: Fork
 • Khung nâng: Mast
 • Giàn nâng: Carriage
 • Động cơ: Engine
 • Hệ thống thủy lực: Hydraulic System
 • Xích nâng: Lifting Chain
 • Ghế lái: Seat
 • Mui xe: Overhead Guard
 • Cầu di chuyển phía trước: Drive Axle
 • Hộp số: Transmission
 • Xilanh nâng: Lifting Cylinde
 • Xilanh nghiêng: Tilt Cylinde
 • Cánh quạt: Fant
 • Lọc nhiên liệu: Fual Filter
Tên tiếng anh của một số bộ phận xe nâng điện
Tên tiếng anh của một số bộ phận xe nâng điện

Hi vọng qua những chia sẻ chi tiết trên đây, có thể giúp bạn đọc hình dung được xe nâng tiếng anh là gì?, cũng như biết được tên gọi của một số loại xe nâng hàng hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng hàng, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về loại phương tiện này, đừng ngần ngại liên hệ đến Duy Phát để chúng tôi tận tình hỗ trợ và giải đáp nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *