Xe nâng điện TCM là gì? Đặc điểm và Phân loại xe nâng điện TCM

TCM là một trong những hãng sản xuất và phân phối xe nâng điện hàng đầu tại thị trường Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Tại Việt Nam, xe nâng điện TCM cũng là dòng xe được nhiều người dùng ưa chuộng. Vậy xe nâng điện TCM là gì? Xe nâng TCM có những đặc điểm gì ưu việt? Hãy để Xe nâng Duy Phát giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Xe nâng điện TCM là gì?

Xe nâng điện TCM là gì? Xe nâng điện TCM là mẫu xe nâng chạy bằng năng lượng điện cung cấp bởi bình ắc quy, được chế tạo từ nhà máy sản xuất của thương hiệu TCM nổi tiếng. Dòng xe nâng này trang bị 2 loại mô tơ, mô tô nâng hạ sử dụng cho quá trình nâng hạ và loại mô tơ di chuyển để giúp xe nâng di chuyển sang những vị trí khác nhau.

Xe nâng điện TCM là gì?
Xe nâng điện TCM là gì?

Với sự phát triển không ngừng về cấu tạo, mẫu mã, xe nâng điện TCM đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với quá trình kinh doanh và lao động sản xuất hiện nay.

2. Đặc điểm của xe nâng điện TCM

Sau khi đã tìm hiểu xe nâng điện TCM là gì, bạn cũng cần phải nắm bắt những đặc điểm chi tiết của xe nâng điện TCM.

Chiều cao và tải trọng nâng của xe nâng có thể đạt đến vài tấn, lên trên độ cao đến mười mấy mét. Mẫu xe nâng này thường được sử dụng cho những kho hàng bài trí nhiều hệ thống giá kệ lưu trữ.

Xe nâng điện TCM nhận được đánh giá cao về chất lượng
Xe nâng điện TCM nhận được đánh giá cao về chất lượng

Xe hoạt động bằng nguồn năng lượng điện nên cần phải nạp điện và sạc bình thường xuyên. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, nên tiến hành sạc điện vào ban đêm để tránh gây gián đoạn quá trình hoạt động.

Xe thường chỉ hoạt động trong những không gian có bề mặt sàn phẳng như kho lạnh, nhà xưởng, kho bãi, xí nghiệp,…

Một đặc điểm đặc biệt nữa của xe nâng điện chính là xe nâng hoạt động vô cùng êm ái, không tạo ra những tiếng ồn động cơ.

3. Phân loại xe nâng điện TCM

3.1. Xe nâng điện TCM đứng lái

Xe nâng điện TCM đứng lái, model FRHB15-6
Xe nâng điện TCM đứng lái, model FRHB15-6
Xe nâng điện TCM đứng lái, model FRHB15-8
Xe nâng điện TCM đứng lái, model FRHB15-8
Xe nâng điện TCM đứng lái model FRHB25-8
Xe nâng điện TCM đứng lái model FRHB25-8

3.2. Xe nâng điện TCM ngồi lái

Xe nâng điện TCM ngồi lái, model FA25B
Xe nâng điện TCM ngồi lái, model FA25B
Xe nâng điện TCM ngồi lái, model FB15-7
Xe nâng điện TCM ngồi lái, model FB15-7
Xe nâng điện TCM ngồi lái, model FB25-6
Xe nâng điện TCM ngồi lái, model FB25-6

4. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng điện TCM

4.1. Ưu điểm

4.1.1. Tiết kiệm nguồn điện năng vận hành

Đây được xem là một trong những phương tiện đạt chuẩn cao về chất lượng. Tuy xe nâng vận hành bằng điện, nhưng nguồn điện sử dụng là không quá lớn. Hơn nữa, một số mẫu xe nâng điện TCM còn tích hợp hệ thống nặp điện năng dư thừa trở lại bình điện sau mỗi chu kỳ xe nâng hoạt động, nên tiết kiệm tối đa lượng điện sử dụng.

Ngoài ra, điện năng hoàn toàn có thể được nạp dễ dàng vào bình điện thông qua bộ sạc, nên người dùng không phải tốn thêm nhiều chi phí cho việc mua nhiên liệu.

4.1.2. Bảo vệ môi trường sống

Xe nâng điện hoạt động dựa trên nguồn năng lượng sạch, không tạo khí thải gây hại cho môi trường. Vì vậy, xe nâng điện TCM rất phù hợp dùng cho những không gian kho hàng kín, chứa nhiều người lao động.

4.1.3. Sử dụng dễ dàng

So với các dòng xe nâng hàng khác, việc vận hành và điều khiển xe nâng điện TCM đơn giản hơn nhiều. Ngày nay, xe nâng điện hầu như đều được điều khiển thông qua hệ điều khiển điện tử hiện đại và thông minh. Nhờ đó, quá trình vận hành xe nâng đảm bảo tính nhanh chóng và độ chính xác cao.

4.1.4. Tiết kiệm chi phí

Chi phí bỏ ra cho quá trình vận hành xe nâng dầu, xe nâng gas,… là không hề nhỏ. Thay vào đó, khi sử dụng xe nâng điện TCM, bạn chỉ cần tiêu tốn một lượng chi phí nhỏ.

Hơn nữa, giá thành điện năng hiện nay là khá rẻ. Xe nâng có cấu tạo tinh giản nên không thường xuyên xảy ra hư hỏng, sự cố, vì vậy mà việc sửa chữa hay bảo trì xe nâng cũng không diễn ra nhiều.

Tổng chi phí bỏ ra cho việc vận hành xe nâng là không quá cao, nhưng mang lại hiệu quả lao động tuyệt vời. Do đó, xe nâng điện TCM ngày càng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng.

4.2. Nhược điểm

  • Thời gian sử dụng của xe nâng phụ thuộc vào bình điện ắc quy. Thông thường, mỗi bình điện ắc quy được sạc đầy sẽ cung cấp đủ năng lượng cho khoảng 8 tiếng hoạt động của xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng xe nâng liên tục cả ngày, bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ bình điện ắc quy để thay thế ngay khi xe nâng cạn kiệt nhiên liệu.
  • Xe sẽ khó có thể vận hành ổn định trong những không gian có độ dốc cao, và khó xoay trở tại những bề mặt gồ ghề
  • Việc di chuyển trong địa hình rộng cũng sẽ gây tiêu hao đáng kể cho bánh xe
Xe nâng điện TCM được phân phối chính hãng bởi Xe nâng Duy Phát
Xe nâng điện TCM được phân phối chính hãng bởi Xe nâng Duy Phát

Qua những thông tin được Duy Phát Forklift chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu được xe nâng điện TCM là gì? Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về xe nâng điện, đừng ngần ngại liên lạc đến hotline của chúng tôi, để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *