Xe nâng điện Toyota là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

Xe nâng điện Toyota là gì? Xe nâng điện Toyota là loại xe nâng hàng chạy bằng động cơ điện, được thiết kế và lắp ráp bởi tập đoàn xe nâng Toyota nổi tiếng…

Toyota đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc không chỉ tại thị trường Việt Nam, mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Toyota là tập đoàn sản xuất thiết bị, máy móc,… hàng đầu trên thị trường hiện nay, trong đó, nổi bật nhất là các mẫu xe nâng điện Toyota. Xe nâng điện Toyota luôn thuộc top xe nâng hàng bán chạy nhất thị trường, nhờ mang thiết kế đặc biệt, cùng nhiều tính năng nổi trội so với nhiều mẫu xe nâng hàng khác.

Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn khá nhiều khách hàng thắc mắc xe nâng điện Toyota là gì? Xe nâng điện thương hiệu Toyota được hình thành và phát triển như thế nào? Duy Phát sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên qua những thông tin ngay sau đây nhé!

Xe nâng điện Toyota là gì?

Xe nâng điện Toyota là loại xe nâng hàng chạy bằng động cơ điện, được thiết kế và lắp ráp bởi tập đoàn xe nâng Toyota nổi tiếng. Vượt qua rất nhiều thương hiệu xe nâng hàng hiện nay, xe nâng điện thương hiệu Toyota luôn giữ vững thứ hạng trên bảng xếp hạng các mẫu xe nâng hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt nhiều năm qua.

Xe nâng điện Toyota
Xe nâng điện Toyota

Không chỉ nổi trội về sự tinh gọn trong thiết kế, các mẫu xe nâng điện Toyota còn vô cùng bền bỉ và mang nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại bậc nhất, giúp gia tăng năng suất lao động và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Mẫu xe nâng điện thương hiệu Toyota giúp tăng năng suất lao động
Mẫu xe nâng điện thương hiệu Toyota giúp tăng năng suất lao động

Lịch sử hình thành và phát triển xe nâng điện Toyota

Chiếc xe nâng đầu tiên của tập đoàn Toyota được chế tạo tại Nhật Bản năm 1939. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ hai, quá trình sản xuất xe nâng đã bị gián đoạn, và kéo dài đến khoảng năm 1950 Toyota Motor mới được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ về tài chính để tái khởi động quá trình sản xuất xe nâng.

Vào năm 1959, Toyota thành lập nhà máy sản xuất xe nâng với công suất chế tạo khoảng 150 chiếc/tháng. Cũng trong thời gian này, xe nâng Toyota đã bắt đầu mở rộng ra thị trường quốc tế, đặc biệt có tín hiệu tích cực tại thị trường Thái Lan.

Lịch sử hình thành và phát triển của xe nâng điện Toyota
Lịch sử hình thành và phát triển của xe nâng điện Toyota

Năm 1965, Toyota đã nhận được đơn đặt hàng xe nâng đầu tiên của Cảng Singapore với số lượng là 188 chiếc. Việc này đã tạo điều kiện cho Toyota tiếp tục mở rộng và xâm nhập vào những thị trường lớn hơn, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Năm 1970, Toyota tiếp tục thành lập nhà máy chế tạo xe nâng mới tại Takahama. Đây là một trong những nhà máy sản xuất máy móc và xe nâng lớn nhất hiện nay.

Xe nâng điện thương hiệu Toyota giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng
Xe nâng điện thương hiệu Toyota giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Đến năm 1975, dưới những nỗ lực của nhiều quốc gia nhằm mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Toyota đã chế tạo ra những mẫu xe nâng hàng chạy bằng điện và những loại động cơ xoay chiều khác, nhằm giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường.

Năm 1987, với sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà sản xuất xe nâng điện, để tăng cường lợi thế cạnh tranh, Toyota đã xây dựng nhà máy sản xuất ở bên ngoài Nhật Bản. Hai nhà máy sản xuất của Toyota tại Hoa Kỳ và Pháp đã được thành lập năm 1990.

Xe nâng điện Toyota kiểu dáng ngồi lái tiện lợi
Xe nâng điện Toyota kiểu dáng ngồi lái tiện lợi

Năm 1994, Toyota đã đưa ra thị trường hàng loạt các loại xe nâng hạng nhẹ mới, nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng và thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.

Năm 1999, dòng xe nâng điện 7FB đã được Toyota giới thiệu ra thị trường, và Toyota chính thức trở thành tập đoàn xe nâng hàng đầu thị trường nhờ việc đưa ra những tiêu chuẩn mới về độ ổn định của xe nâng.

Năm 2000, Toyota đã tiến hành thương vụ mua lại công ty BT Industries (Thụy Điển) và trở thành nhà đại diện chính ở châu Âu. Tuy đã sáp nhập, nhưng Toyota vẫn giữ nguyên tên nhà sản xuất BT, vì BT là người tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy móc và các loại thiết bị sử dụng cho kho bãi.

Xe nâng điện thương hiệu Toyota mang nhiều tính năng vượt trội
Xe nâng điện thương hiệu Toyota mang nhiều tính năng vượt trội

Năm 206 – 18 tháng, Toyota đã giới thiệu đến thị trường dòng xe nâng điện 8FB nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày xe nâng đầu tiên được sản xuất. Dòng xe nâng điện mới này đã được cải tiến dựa trên phiên bản Toyota 7FB, sở hữu những phẩm chất vượt trội, ứng dụng nhiều công nghệ và hệ thống hiện đại, giúp quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao và đảm bảo tính an toàn.

Ngày nay, Toyota đã trở thành thương hiệu thường trực trên thị trường xe nâng điện thế giới, chiếm thị phần rộng lớn và được nhiều chuyên gia, khách hàng ưa chuộng. Sau hơn 80 năm từ khi bắt đầu sản xuất xe nâng, Toyota đã mang đến cho người tiêu dùng hàng loạt các mẫu xe nâng điện chất lượng, bền bỉ, mang nhiều tính năng tiện ích. Đây thực sự đã trở thành phương tiện hỗ trợ thiết kế trong mọi quá trình kinh doanh, sản xuất hiện nay.

Trên đây là thông tin chi tiết về xe nâng điện Toyota, cũng như sơ lược quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu xe nâng điện hàng đầu hiện nay. Để chọn lựa những mẫu xe nâng điện Toyota chất lượng, chính hãng với mức giá hợp lý, vui lòng liên hệ với Duy Phát qua Duyphatforklift.vn hoặc hotline của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời