Xe nâng điện Komatsu

Hiển thị tất cả 23 kết quả

Dòng xe nâng điện Komatsu xuất xứ từ Nhật Bản có những đặc điểm gì nổi bật mà lại được nhiều khách hàng ưa chuộng đến như vậy? Cùng DuyPhatforklift tìm hiểu nhé!

Hiện nay, hầu hết các kho bãi hàng hóa đều sử dụng xe nâng điện, đặc biệt là những nơi có diện tích trung bình hoặc rộng lớn. Những kho này thường có nhiều kệ cao, hoặc các sản phẩm thuộc dạng nặng.

Do đó, người ta không thể dùng sức người để di chuyển hoặc sắp xếp hàng hóa. Và xe nâng chính là giải pháp được phát minh ra nhằm hỗ trợ con người.

Có rất nhiều loại xe nâng khác nhau, điển hình như: xe nâng tay, xe nâng dầu, xe nâng gas/xăng và mới nhất chính là xe nâng điện (xe nâng điện Komatsu, xe nâng điện BT, xe nâng điện TCM…).

Xe nâng điện Komatsu chính hãng
Xe nâng điện Komatsu chính hãng

Từ trước đến nay, xe nâng tay là loại xe được mọi người ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất. Nhưng ở dòng xe này tồn tại một điểm trừ khá lớn, đó là mọi thao tác phải sử dụng hoàn toàn bằng tay.

Nếu phải nâng hạ một số lượng hàng hóa lớn và nặng liên tục trong một thời gian dài thì sẽ khiến người sử dụng phải bơm kích liên tục, làm tốn nhiều thời gian và sức lực.

Do đó, hiện giờ các dòng xe nâng tay ít được sử dụng hơn do vẫn phải dùng sức người dù đã có trợ lực, nên các dòng xe nâng có động cơ đang được khách hàng chào đón và ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt là xe nâng điện, vì đây được xem là dòng xe có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả.

Qua bài viết dưới đây, Duyphatforklift.vn xin giới thiệu tới quý khách một trong những dòng xe nâng điện đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đó chính là xe nâng điện Komatsu.

Xe Nâng Điện Komatsu cũ
Xe Nâng Điện Komatsu cũ

Xuất xứ xe nâng điện Komatsu từ đâu?

Komatsu là tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, xuất hiện trên thị trường từ năm 1917, nhưng mãi đến năm 1953, hãng mới bắt tay vào sản xuất xe nâng hàng. Khi đó, họ đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp nên đối với dòng sản phẩm mới này, Komatsu rất chú tâm vào cơ chế sáng tạo và kỹ thuật.

Các dòng xe nâng của hãng Komatsu cũng vì thế mà có công suất làm việc lớn, độ bền cao, tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng bảo trì. Trong đó, xe nâng Komatsu là dòng xe có rất nhiều điểm ưu việt.

Xuất xứ xe nâng điện Komatsu
Xuất xứ xe nâng điện Komatsu

Đặc điểm của dòng xe nâng điện Komatsu

1. Nhiên liệu của xe nâng điện Komatsu

Xe nâng điện Komatsu chạy bằng nguồn điện ắc quy. Nên chỉ phải súc nạp ắc quy mà không cần có nơi để dự trữ nhiên liệu. Do vậy, loại xe này rất an toàn và không sợ bị cháy nổ. Nhiên liệu điện cũng không gây ô nhiễm môi trường và rất an toàn với người điều khiển vì không phải lo bị rò rỉ nguyên liệu trong lúc đang vận hành.

Xe có bảng điều khiển thể hiện thời gian làm việc, nên người sử dụng có thể dễ dàng căn chỉnh thời gian cho công việc sao cho không bị ngắt giữa chừng trước khi dừng máy nạp ắc quy.

2. Thiết kế của xe nâng điện Komatsu:

Hệ thống điều khiển xe nâng điện điện Komatsu vô cùng đơn giản, thao tác sử dụng cần rất ít sức người nên người điều khiển tiết kiệm được rất nhiều sức lực.

Đồng thời, do thiết kế nhỏ gọn nên dòng xe này phù hợp với hầu hết mọi diện tích của kho bãi, kể cả những nơi có không gian vừa và nhỏ (như kho chứa giấy, kho sách báo, kho thực phẩm đông lạnh…).

Xe nâng điện Komatsu có có hai dạng thiết kế chỗ điều khiển là: đứng lái và ngồi lái. Mỗi dạng cấu tạo bộ điều khiển khác nhau sẽ ảnh hưởng tới tải trọng và chiều cao nâng hạ hàng hóa của xe.

Thiết kế của xe nâng điện Komatsu
Thiết kế của xe nâng điện Komatsu

3. Đặc điểm cơ học của xe nâng điện Komatsu

Do sở hữu thiết kế nhỏ gọn nên người sử dụng xe nâng điện Komatsu rất dễ dàng thao tác quay đầu hoặc đảo chiều xe. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khi làm việc sắp đặt hàng hóa.

Đồng thời, âm thanh hoạt động của xe cũng ở mức thấp, tránh được hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường làm việc vốn đã kín như kho bãi.

4. Tuổi thọ của xe nâng điện Komatsu

Xe nâng điện Komatsu có tuổi thọ khá cao, nếu bảo dưỡng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe trên 20 nghìn giờ.

Vì thế, có một lời khuyên cho bạn là: nên bảo dưỡng xe theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo độ bền tốt nhất. Vì việc bảo dưỡng và kiểm tra xe sẽ giúp bạn phát hiện sớm nếu có lỗi xảy ra, khi đó xử lý sớm sẽ làm gia tăng tuổi thọ sử dụng của xe.

Thông số kỹ thuật cơ bản của xe nâng điện Komatsu

1. Tải trọng và chiều cao của xe nâng điện Komatsu

Các dòng xe nâng điện Komatsu phổ biến ở mức trọng tải: 1 tấn, 1.3 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn và 3 tấn. Việc thiết kế với nhiều trọng tải như vậy nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại xe theo đúng nhu cầu của mình.

Theo tiêu chuẩn thì chiều cao nâng của các dòng xe nâng điện Komatsu thường là 3m, nhưng vẫn có một số loại có thể lên tới 5m. Các nhà sản xuất thiết kế các loại xe có chiều cao nâng hạ khác nhau nhằm giúp khách hàng không phải đau đầu khi chọn lựa xe phù hợp với từng yêu cầu công việc đặc thù.

Tải trọng và chiều cao của xe nâng điện Komatsu
Tải trọng và chiều cao của xe nâng điện Komatsu

Một số loại xe nâng điện Komatsu

Duy Phát đang phân phối rất nhiều loại xe nâng hàng chạy điện của hãng Komatsu. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến một số mẫu xe như sau:

1. Xe nâng điện Komatsu FE25-1

Xe Nâng Điện Komatsu 2.5 tấn, nâng cao 3 mét, ngồi lái
Xe Nâng Điện Komatsu 2.5 tấn, nâng cao 3 mét, ngồi lái
 • Model FE25-1
 • Loại Nhiên Liệu Battery 72V/360AH
 • Trọng tải nâng tối đa:  2.5 tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 3.0 mét
 • Loại xe: ngồi lái

Đây là loại xe được trang bị hệ thống an toàn, hộp số tự động, lốp xe đặc cho độ chắc chắn cao. Xe nâng điện ngồi lái Komatsu FE25-1 với cấu tạo 3 van điều khiển giúp theo dõi bộ cảm biến được tốt.

2. Xe nâng điện Komatsu FB15RL-14

Xe Nâng Điện Komatsu 1.5 tấn, nâng cao 5 mét, đứng lái
Xe Nâng Điện Komatsu 1.5 tấn, nâng cao 5 mét, đứng lái
 • Model FB15RL-14
 • Loại Nhiên Liệu Battery 48V/320AH
 • Trọng tải nâng tối đa: 1.5 tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 5.0 mét
 • Loại xe: đứng lái

Loại xe này có tốc độ di chuyển khá tốt, không tải là: 9,5 km/h và không tải là: 10,5 km/h. Với xe nâng điện Komatsu FB15RL-14, đảm bảo tiến độ công việc nâng hạ hàng hóa của bạn sẽ không lo bị chậm trễ.

3. Xe nâng điện Komatsu FB18M-2

Xe Nâng Điện Komatsu 1.8 tấn, nâng cao 3 mét, ngồi lái
Xe Nâng Điện Komatsu 1.8 tấn, nâng cao 3 mét, ngồi lái
 • Model FB18M-2
 • Loại Nhiên Liệu Battery 48V/485AH
 • Trọng tải nâng tối đa: 1.8 tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 3.0 mét
 • Loại xe: ngồi lái

Loại xe này có tốc độ di chuyển khi không tải có thể lên tới 11 km/h. Đặc biệt, xe nâng điện Komatsu FB18M-2 được đánh giá là một trong những dòng xe nâng điện sở hữu vận tốc di chuyển và hoạt động khá nhanh.

4. Xe nâng điện Komatsu FB15RS-14

Xe Nâng Điện Komatsu 1.5 tấn, nâng cao 4 mét, ngồi lái
Xe Nâng Điện Komatsu 1.5 tấn, nâng cao 4 mét, ngồi lái
 • Model FB15ERS-14
 • Loại nhiên liệu Battery 48V/280AH
 • Trọng tải nâng tối đa: 1.5 tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 4.3 mét
 • Loại xe: đứng lái

Chiều rộng của xe chỉ hơn 1 mét. Với chiều rộng này xe rất dễ dàng di chuyển giữa những lối đi không được lớn lắm. Với xe nâng điện đứng lái Komatsu FB15RS-14, việc vận chuyển hàng hóa kho bãi dù to hay nhỏ cũng trở nên thật đơn giản.

5. Xe nâng điện Komatsu FB18-12

Xe Nâng Điện Komatsu 1.8 tấn, nâng cao 4 mét, ngồi lái
Xe Nâng Điện Komatsu 1.8 tấn, nâng cao 4 mét, ngồi lái
 • Model FB18_2
 • Loại Nhiên Liệu Battery 48V/485AH
 • Trọng tải nâng tối đa: 1.8 tấn
 • Chiều cao nâng tối đa: 4.0 mét
 • Loại xe: ngồi lái

Đây là loại có bánh xe cao su đặc vô cùng chắc chắn và giúp cân bằng xe khi quay đầu. Xe nâng điện ngồi lái Komatsu FB18-12 không chỉ hoạt động trong không gian vừa và nhỏ, mà còn hoàn toàn thích hợp để sử dụng ở các diện tích kho lớn hơn.

Trên đây chỉ là 5 loại xe nâng điện Komatsu tiêu biểu nhất trong số rất nhiều loại xe nâng điện của hãng này do Duy Phát đang phân phối. Các bạn có thể vào website: www.duyphatforklift.vn để tham khảo thêm nhiều loại xe nâng điện tuyệt vời khác.

Ưu điểm nổi bật xe nâng điện Komatsu

Hiện nay, xe nâng điện Komatsu là một trong những dòng xe đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và đánh giá là bền, kiểu dáng lại gọn đẹp, quan trọng nhất là khâu vận hành giúp tiết kiệm điện. Ngoài ra, xe sạc rất nhanh, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian chờ (trung bình thời gian chờ sạc của các dòng xe nâng điện khác thường từ 6 – 8 tiếng).

Xe nâng điện đang ngày càng trở thành thiết bị quan trọng trong việc bốc xếp hàng hóa. Xe được dùng để di chuyển hàng từ vị trí này sang vị trí khác hoặc sắp xếp hàng hóa lên kệ lưu trữ hay đưa hàng hóa lên xe vận tải.

Xe nâng điện Komatsu với những ưu điểm nổi trội của mình, đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường vì nó đáp ứng toàn bộ yêu cầu của công việc bốc xếp hàng hóa này.

Ứng dụng xe nâng điện Komatsu

Xe nâng điện đang ngày càng trở thành thiết bị quan trọng trong việc bốc xếp hàng hóa.Chúng được dùng  trong việc di chuyển hàng từ vị trí này sang vị trí khác hoặc sắp xếp hàng hóa lên kệ lưu trữ hay đưa lên xe vận tải.

Nơi bán xe nâng điện Komatsu cũ uy tín

Chi phí đầu tư luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Trước khi quyết định chi tiền cho bất cứ việc gì, các nhà lãnh đạo công ty luôn cần phải cân đo đong đếm, đặc biệt là những khoản lớn.

Việc đầu tư và chi phí cần bỏ ra để mua một chiếc xe nâng hàng hóa cho kho bãi cũng không hề đơn giản, do đó đây cũng là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp phải suy nghĩ, cân nhắc.

Việc đầu tư mua một chiếc xe nâng điện mới thì có thể giúp bạn yên tâm về xuất xứ và chất lượng, nhưng chi phí khá cao. Còn mua xe cũ thì tâm lý mọi người thường lo sợ không biết chất lượng sẽ thế nào? Độ bền của xe nâng điện có được lâu không?

Vì thế, trước quyết định khi mua một xe nâng hàng, quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn những nơi bán xe nâng điện Komatsu cũ mới uy tín như Duy Phát để luôn an tâm về chất lượng lẫn giá cả, tránh được những khoản lãng phí không cần thiết nếu mua nhầm những nơi bán hàng đểu!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp xe nâng điện cũ, và Công ty TNHH SX – TM – DV – KT Duy Phát tự hào là một trong những nhà kinh doanh dòng xe này đang được rất nhiều quý khách hàng tin tưởng.

Duy Phát luôn để chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu, và lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí quan trọng. Đến với Duy Phát, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một thế giới xe nâng điện cũ phong phú về chủng loại và giá cả. Đặc biệt là dòng xe nâng điện Komatsu cũ với chất lượng và giá cả vô cùng hợp lý với nhiều chính sách hậu mãi đi kèm.

Ngoài ra, Duy Phát còn có một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, cẩn trọng và trung thực; đảm bảo sẽ hỗ trợ quý khách hàng chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Quý khách có thể truy cập website www.duyphatforklift.vn để tham khảo.

Xe nâng điện thương hiệu Komatsu ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho, phân xưởng hay siêu thị để chuyển hàng. Đây là lựa chọn hàng đầu cho việc thu gom hàng hóa trong hầu hết các  ngành nghề như : ngành công nghiệp, dệt may, thực phẩm…